Home / TIN TỨC / 3 CÁCH GỌI VỐN HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC STARTUP

3 CÁCH GỌI VỐN HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC STARTUP

5 (100%) 1 vote

Vốn là một trong những yếu tố tiên quyết trong quá trình bắt đầu khởi nghiệp của giới trẻ. Đây là một trong những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến sự thành công của dự án.

Bởi các bạn trẻ khởi nghiệp từ chính nguồn vốn cá nhân, vốn huy động cộng đồng. Tuy nhiên, có một số dự án khởi nghiệp cần số lớn để thực hiện mà các bạn trẻ lại không có khả năng kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Chính vì vậy thời điểm này họ sẽ rất cần một nhà đầu tư để giúp họ điều này.

3 cach goi von hieu qua
Cách thức thu hút vốn đầu tư khởi nghiệp

Xong, bên cạnh đó không phải startup nào cũng có cơ hội tiếp cận được với nhà đầu tư và thuyết phục để họ đồng ý rót nguồn vốn vào cho dự án khởi nghiệp.

Việc luôn gặp khó khăn trong quá trình hoạt động và duy trì nguồn vốn ở các bạn trẻ là điều dễ hiểu. Sẽ càng khó khăn hơn khi các startup là các bạn trẻ, thiếu kinh nghiệm tiếp cận nguồn vốn.

Dưới đây là 3 cách gọi vốn hiệu quả mà Sàn thu hút vốn S86 muốn chia sẻ cho các bạn trẻ. Giúp các bạn trẻ thiếu kinh nghiệm có khả năng tiếp cận nguồn vốn tốt hơn.

Mỗi một giai đoạn phát triển của các Startup phù hợp với từng mô hình gọi vốn khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa hình thức phù hợp và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết.

Hãy đến với sàn thu hút vốn S86 để học hỏi và đúc kết các bài học gọi vốn, để từ đó dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, thúc đẩy quá trình khởi nghiệp phát triển.

1. Gọi vốn từ cộng đồng

Trên thế giới khái niệm gọi vốn cộng đồng được biết đến khá rộng rãi đối với các bạn khởi nghiệp trẻ. Tuy nhiên đây lại là điều khá mới mẻ đối với các bạn trẻ Việt Nam.

Như thường lệ phương pháp này sẽ được lựa chọn hàng đầu đối với các startup nhỏ lẻ. Hoạt động trong lĩnh vực phân phối sản phẩm. Như vậy họ sẽ tiếp cận được tới số đông các nhà đầu tư trong xã hội.

3 cach goi von hieu qua
Hình thức gọi vốn từ cộng đồng

Trước khi thực hiện gọi vốn từ các nhà đầu tư, đây được xem là phương pháp tổng duyệt dự án cho các Startup.

Có rất nhiều các kênh đầu tư trên thị trường. Sàn thu hút vốn đầu tư S86 khuyên bạn nên chọn các kênh hoặc tìm các nhà đầu tư phù hợp nhất từ nguồn vốn đến ý tưởng dự án.

2. Nhà đầu tư “thiên thần”/Mạnh thường quân – Angel Investor

Phần lớn các nhà đầu tư là những người đã và đang thành công trên lĩnh vực tài chính. Họ có tiền có tên tuổi trong các dự án kinh doanh.

3 cach goi von hieu qua
Sàn thu hút vốn đầu tư S86 – Đơn vị đầu tư uy tín

Hình thức gọi vốn này phù hợp với các dự án lớn, có lối đi rõ ràng và tính khả thi cao.

Nhiều nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp ưa thích cách thức này bởi tính ưu việt và chất lượng của hình thức. Bên cạnh đó nó còn mang lại các mối quan hệ trong kinh doanh mà rất có ích trong tương lai.

3. Quỹ đầu tư mạo hiểm – Venture Capital

Đây chính là hình thức đầu tư vốn dành cho các doanh nghiệp, tổ chức đã có tên tuổi và vị thế trên thị trường.

Điểm chính của việc gọi vốn từ quỹ đầu tư này là nguồn vốn lớn, khả năng giúp đỡ doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển.

Ví dụ: giúp doanh nghiệp mở rộng sản xuất, đi sâu vào thị trường, tạo ra các sản phẩm mới…

3 cach goi von hieu qua
Quỹ đầu tư mạo hiểm – Đầu tư sinh lợi nhuận

Bên cạnh các nguồn vốn vĩ mô, sàn thu hút vốn S86 khuyên bạn không nên bỏ lỡ các nguồn vốn vi mô. Như: Nguồn vốn từ gia đình, bạn bè… Đây là nguồn vốn rất tốt để giúp bạn thành công hơn trong dự án khởi nghiệp.

Việc bạn huy động được những nguồn vốn hay không có thể khiến bạn vô cùng nản lòng. Bởi gọi vốn thành công là bước đầu thuận lợi cho việc khởi nghiệp. Khi thất bạn nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian  và công sức cho dự án.

Sàn thu hút vốn S86 khuyên rằng các startup nên suy nghĩ và lựa chọn cho bản thân cách thức gọi vốn thích hợp và an toàn nhất.

Nếu như bạn có ý định chọn bất cứ hình thức kêu gọi vốn nào từ phía các nhà đầu tư hoặc các quỹ đầu tư thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về họ. Hoặc đến với Sàn thu hút vốn S86 để kêu gọi vốn. Chúng tôi tự tin là đơn vị tài chính tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

  • Hotline: 1900.633.621
  • Email: sangoivon@s86group.vn

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *