Home / TIN TỨC / 6 LÝ DO LÀM KINH DOANH CHƯA CHẮC ĐÃ GIÀU

6 LÝ DO LÀM KINH DOANH CHƯA CHẮC ĐÃ GIÀU

5 (100%) 2 votes

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các doanh nhân có xu hướng sống hạnh phúc và kiếm nhiều tiền hơn khi khởi nghiệp. Có rất nhiều câu chuyện về các doanh nhân nổi tiếng sau bao lần thất bại. 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải thất vọng nếu biết mình khó giàu được nếu chỉ làm kinh doanh. Dưới đây là những lý do được Sàn thu hút vốn đầu tư S86 sưu tầm để chia sẻ cùng bạn đọc. 

lam kinh doanh
Những lưu ý giúp bạn trong kinh doanh

1. Phần lớn các doanh nghiệp sẽ thất bại

Nghĩ ra ý tưởng kinh doanh tốt đã khó, hiện thực hóa và kiếm tiền từ nó còn khó hơn rất nhiều. Theo thống kê của các chuyên gia cho thấy 90% startup đều thất bại. Bên cạnh ý tưởng tốt, nguồn vốn dồi dào thì thời điểm khởi nghiệp là yếu tố không thế bỏ qua. 

Tiếp theo, là sự đảm bảo tính khả thi của dự án, những rủi ro nằm trong tầm kiểm soát. Vì những lý do đó, nên không có gì ngạc nhiên khi sự thật là phần lớn công ty thất bại.

2. Những câu chuyện về làm giàu nhanh rất hiếm

Hiện nay, giới truyền thông đã thổi phồng câu chuyện của các doanh nhân. Khiến chúng ta nghĩ rằng làm giàu nhanh và thành công chỉ trong một tích tắc là điều có thể xảy ra.

Sự thật là, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều năm và phải có khả năng vượt qua rất nhiều thất bại để đến được mốc “triệu phú”. Nếu bạn không cố gắng học hỏi, phấn đấu thì thành công sẽ không bao giờ đến với bạn. 

3. Điều hành công ty rất đắt đỏ

Làm kinh doanh không chỉ là thu tiền. bạn còn phải cân nhắc rất nhiều khoản chi phí từ cố định đến lưu động. Chưa kể đến những khoản rủi ro khiến chi phí của bạn bị phát sinh. Rất nhiều người đã đánh giá thấp các khoản chi phí khi kinh doanh, khiến chính họ rơi vào tình trạng thiếu thốn.

lam kinh doanh
Những cách tiêu tiền thông minh dành cho bạn

4. Luôn có những biến cố

Dù bạn có chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch của mình đi nữa, thì sẽ luôn có những điều bạn không lường trước được. Sẽ có những đối thủ mới, công nghệ mới khiến bạn phải cạnh tranh khôn khéo trên thị trường. 

Xa hơn nữa, doanh thu của bạn có thể đột ngột bùng nổ hoặc biến mất chỉ trong một thời gian ngắn. Sẽ rất khó khăn khi bạn thiếu nắm bắt thông tin thị trường và nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

5. Chỉ lợi nhuận cao thôi cũng chưa đủ giàu

Đây là bài học quan trọng có thể bạn sẽ quên khi đang hào hứng với việc trở thành doanh nhân. Bạn luôn cần nắm chắc về các kỹ năng quản lý tài chính nếu bạn muốn duy trì lâu dài. Trước bao nhiêu quyết định, chỉ cần 1 lần sai lầm cũng đủ biến số tiền bạn kiếm được thành tro bụi.

Vì vậy, dù có lời lãi cỡ nào, làm giàu và duy trì tài sản luôn cần sự tập trung, tiết kiệm, trách nhiệm và đầu tư thông minh.

6. Phần lớn tài sản được tích lũy từ nhiều nguồn

Đây cũng là một bài học quan trọng nữa bạn gần ghi nhớ. Phần lớn mọi người thành đạt đều biết bản thân có rất nhiều kênh thu lợi nhuận. Nếu bạn chỉ có một kênh thu lợi nhuận duy nhất, thì con đường thành công của bạn rất dài. Hãy giúp tiền đẻ ra tiền bằng cách đầu tư chứng khoán, bất động sản, vàng… Nhằm đầu tư sinh lợi nhuận và  sẽ giúp tối đa hóa nguồn tiền cho bạn.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ chịu. Trong nhiều trường hợp, nó còn đau khổ là đằng khác. Việc kinh doanh thất bại không chỉ khiến bạn không giàu nổi, mà còn lâm vào hoàn cảnh bi đát hơn rất nhiều. Nhưng để thành công bạn cần kiên trì, sáng suốt và nắm bắt cơ hội dù là nhỏ nhất.

Việc kinh doanh chưa chắc giúp bạn thành tỷ phú. Nhưng ít nhất, nó cũng sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống tốt.  Giúp bạn có cảm giác thỏa mãn vì làm chủ được ý tưởng và cuộc sống của mình.

Trên đây  là chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi làm kinh doanh. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công. 

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *