Home / TIN TỨC / 7 CUỐN SÁCH HAY DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI KINH DOANH

7 CUỐN SÁCH HAY DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI KINH DOANH

5 (100%) 1 vote

Những năm tháng tuổi 20 có thể nói là tiền đề để chúng ta sống trong hoài bão của tuổi trẻ. Là thời gian vạch ra các mục tiêu của cuộc đời, gây dựng sự nghiệp cũng như tích lũy kinh tế cho tương lai. Và ắt hẳn trên con đường đó chúng ta còn rất nhiều điều chưa học, chưa biết tới.

Sàn thu hút vốn đầu tư S86 xin gửi đến bạn những cuốn sách hay không thể bỏ qua của một thời thanh xuân.

  1. Công ty sáng tạo (“Creativity. Inc” by Ed Catmull)

Đã bao giờ bạn hối hận về con đường mình đang chọn, hay trên con đường vun vén cho sự nghiệp bạn cảm thấy sự sáng tạo bị thui chột.

cuon sach hay
“Creativity. Inc” by Ed Catmull

Đó cũng là câu hỏi mà với cuốn sách hay ”Công ty sáng tạo”, Ed Catmull-  đồng sáng lập công ty hoạt hình Pixa, đi tìm câu trả lời, nguyên nhân và giải pháp bằng những kinh nghiệm của mình.

Hãy dành thời gian đọc và tìm ra chân lý cho riêng mình các bạn nhé.

2.  Đừng đi ăn một mình (“Never eat alone” by Keith Ferrazi)

Cuốn sách hay đừng đi ăn một mình, Keith Ferrazi, bằng những kinh nghiệm và trải nghiệm trước đó đã chỉ cho chúng ta phương pháp thiết lập các mối quan hệ. Bằng những mối quan hệ trước đó, cùng tài ăn nói tài ba là những thế mạnh giúp bạn trở nên thu hút với mọi người xung quanh.

cuon sach hay
“Never eat alone” by Keith Ferrazi

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng lôi cuốn và thuyết phục người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ… Tuy nhiên, chúng ta có biết và phát huy thế mạnh đó hay không còn phụ thuộc vào từng cá nhân. Có những người đi đến đầu cũng trở thành tâm điểm, có những người mãi vẫn âm thầm cả cuộc đời.

3.  Thiên nga đen (“The Black Swan” by Nassim Nicholas Taleb) 

Con người chúng ta thường thích nghĩ về những ảo tưởng sự thật được vẽ ra bởi những giả thiết…

cuon sach hay
“The Black Swan” by Nassim Nicholas Taleb

Bằng “Thiên nga đen”, tác giả Taleb đã chỉ ra sai lầm khi đặt niềm tin của mình vào những giả định. Để có thể thành công bạn cần có mục tiêu cho cuộc đời mình, mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Để thực hiện mục tiêu đó bạn cần có phương pháp và chiến lược phù hợp. 

Có thể khẳng định, “Thiên nga đen” là cuốn sách sẽ thay đổi cái nhìn của bạn về thế giới mà chúng ta đang tồn tại.

4.  Sức mạnh của thói quen (“The Power of Habit” by Charles Duhigg) 

Không buồn chán và tẻ nhạt như cái tên đầy tính khoa học mà cuốn sách có thể gợi ý cho bạn. Cuốn sách hay  “Sức mạnh của thói quen” lại mang đầy chân lý sống và ý nghĩa cho các bạn trẻ mới bước chân vào cuộc sống.

cuon sach hay
“The Power of Habit” by Charles Duhigg

Hãy để ý, cuốn sách muốn mang tới bạn đọc một thông điệp ai cũng biết nhưng hiếm người áp dụng được: Những thói quen, dù cực kì nhỏ nhặt cũng sẽ là yếu tố giúp bạn trở nên thành công nhanh hơn trong cuộc sống.

5. Im lặng – Sức mạnh của người hướng nội (“Quiet: the power of the world that can’t stop talking” by Susan Cain)

Bẩm sinh chúng ta đã là người ít nói, hướng nội thì chắc chắn sẽ không lấy chuẩn mực  “ hướng ngoại” của xã hội để thay đổi bản thân. Và nếu khẳng định chỉ có người “ hướng ngoại” mới thành công thì đích thị cuốn sách này của Susan Cain là dành cho bạn.

cuon sach hay
Quiet: the power of the world that can’t stop talking” by Susan Cain

Cảm thấy không cam tâm, khó chịu khi những người hướng nội bị xếp thứ yếu trong xã hội. Nhà văn Susan Cain đã viết cuốn sách này – cuốn sách được coi là cách mạng của những người hướng nội.

Dù là người hướng nội hay hướng ngoại thì  thành công, theo Susan Cain, bạn cũng chẳng cần phải đi theo những lề lối mà xã hội đã vẽ ra.

6.  Điểm bùng phát (“Tipping point” by Macolm Gladwell)

Giới trẻ chúng ta ngày nay đã quá quen thuộc với mạng xã hội, nhưng sự thật là chúng ta đã hiểu và nắm bắt được hết xu hướng của công nghệ.

cuon sach hay
“Tipping point” by Macolm Gladwell

“Điểm bùng phát”, mặc dù đã xuất bản từ 15 năm trước, vẫn mang những giá trị còn nguyên vẹn. Cuốn sách cho chúng ta hiểu như thế nào một xu hướng, một ý tưởng hay một hành vi xã hội có thể vượt qua ngưỡng nhất định- và bùng phát rồi trở nên phổ biến rộng rãi.

7.  Quyền lực – vì sao người có kẻ không? (“Power” by Jeffrey Pfeffer)

Phần lớn các cuốn sách khi viết về quyền lực, sẽ mang thiên hướn khuyến khích người đọc, như một nguồn động viên. Nhưng “Quyền lực” của Jeffrey Pfeffer không thuộc tuýp đó.

cuon sach hay
“Power” by Jeffrey Pfeffer

Trái lại, bằng cuốn sách này, Jeffrey đã cố gắng và nỗ lực trong việc phản biện lại các triết lý lãnh đạo chưa đúng, chưa chuẩn với quy định của xã hội.

Trên đây là top 7 cuốn sách hay chúng tôi sưu tầm và mang đến cho các bạn. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn.  

Các bài viết tham khảo:

10 CÁCH THU HÚT VỐN TẠI SÀN

NHỮNG BÀI HỌC KINH DOANH TỪ CUỘC SỐNG DÀNH CHO BẠN.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *