Home / TIN TỨC / BÍ QUYẾT GỌI VỐN THÀNH CÔNG CHO START-UP

BÍ QUYẾT GỌI VỐN THÀNH CÔNG CHO START-UP

5 (100%) 1 vote

Bí quyết gọi vốn thành công là một trong những điều nhiều start-up đang tìm kiếm. Nếu hiểu biết và áp dụng được những điều hữu ích và khéo léo, bạn hoàn toàn có thể gọi vốn ngay cả với những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm.

Xu hướng start-up đang trở nên rất phổ biến hiện nay. Có những dự án khởi nghiệp phát triển rất thuận lợi. Tuy nhiên cũng có những start-up đang loay hoay với việc gọi vốn từ các nhà đầu tư. Nếu bạn là một trong số họ, hãy cùng tham khảo những bí quyết gọi vốn thành công cho start-up qua bài viết này của Sàn thu hút vốn đầu tư S86 nhé.

bi quyet goi von
Đầu tư sinh lợi nhuận – Giải pháp tài chính dành cho bạn

Có nhiều người đã so sánh việc gọi vốn cũng như việc hẹn hò. Bởi vậy, chỉ cần bạn nắm được một số bí quyết chủ yếu và khéo léo áp dụng vào hoàn cảnh thực tế thì tỉ lệ thành công của bạn là rất lớn.

  1. Có niềm tin vào bản thân mình

Trước khi để người khác thấy bạn hấp dẫn, bạn cần phải tự nhìn thấy điểm hấp dẫn của bản thân mình. Điều này áp dụng tương tự với các start-up. Chỉ khi bạn nhận ra được vẻ đẹp, những điều nổi bật, tốt trong sản phẩm, dịch vụ của mình thì bạn mới có thể đưa thông tin đến với nhà đầu tư.

Nếu chính bạn không tin rằng sản phẩm, dịch vụ của mình có thể chiếm lĩnh thị trường, sinh ra lợi nhuận thì chẳng có nhà đầu tư nào nhìn thấy được điều đó. Nhiệm vụ của bạn là mang đầy đủ thông tin đến nhà đầu tư. Giữ vững niềm tin là một trong những bí quyết gọi vốn thành công mà bạn nên nhớ.

  1. Tìm cách tiếp cận thật khéo léo

Việc tấn công trực diện, nhanh chóng có thể khiến cho nhà đầu tư ấn tượng. Những đôi khi phương thức tiếp cận này cũng mang đến tác dụng ngược lại. Nhà đầu tư hàng ngày tiếp xúc với bao nhiêu start-up, các tiếp cận trực tiếp có thể khiến họ khó chịu.

Thay vào đó, hãy tìm cho mình một cách tiếp cận khéo léo, thông minh, để lại dấu ấn mạnh mẽ. Những ý tưởng về cách tiếp cận khéo léo thường xuất phát từ chính sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hãy để nhà đầu tư hiểu về bạn bằng một cách thú vị.

  1. Lý thuyết tồn tại và nhân bản

Lý thuyết này thực sự sẽ có ích nếu bạn biết áp dụng chúng một cách thông minh. Con người chúng ta cần tồn tại và nhân bản về nối tiếp nhau. Các nhà đầu tư đối với nguồn tiền của họ cũng vậy.

Hãy khẳng định một cách chắn chắn rằng bạn là người có thể gĩn giữ nguồn vốn của nhà đầu tư đồng thời nhân bản nó lên gấp nhiều lần. Nếu bạn làm tốt điều này, bạn chắc chắn lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư. Ghi nhớ bí quyết gọi vốn thành côn này, bạn chắc chắn sẽ bớt nỗi lo về vốn.

bi quyet goi von
Những kênh đầu tư an toàn nhất năm 2019
  1. Khoe một chút về bản thân

Việc nghe lời khen về bạn từ một người khác đối với start-up sẽ đáng tin và có căn cứ hơn nhiều. Nếu dự án của bạn đã nhận được nhiều lời khen của những nhà đầu tư khác, cho dù họ không đầu tư, hãy khoe một chút. Những lời khen làm cho sự án của bạn trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn rất nhiều.

Khi nhà đầu tư hỏi bạn những câu hỏi dạng như: “Có ai đã đầu tư cho bạn?”, “Bạn được đầu tư bao nhiêu ở vòng gọi vốn trước?” thì hãy đừng ngần ngại trả lời. Đây là một trong những bí quyết gọi vốn thành công được nhiều người chia sẻ.

  1. Nói điều nhà đầu tư muốn nghe

Việc gọi vốn đầu tư đôi khi được quyết định rất nhiều bởi sự khéo léo của bạn trong ứng xử. Đừng chỉ chăm chăm khoe những điều mà dự án của bạn sở hữu. Bởi đó có thể chẳng để lại chút ấn tượng nào đối với nhà đầu tư. Hãy nói điều mà nhà đầu tư thực sự muốn nghe.

Từ những điều đó, hãy chỉ ra những điều kiện mà sự án của bạn đáp ứng, thỏa mãn được mong muốn của nhà đầu tư. Đây là một cách thuyết trình thực sự thông minh và khéo léo. Nếu muốn gọi vốn, bạn cần thực sự ghi nhớ bí quyết gọi vốn thành công này.

  1. Tham gia gọi vốn ở nhiều nơi

Tham gia nhiều vòng gọi vốn dù bạn có thất bại đi chăng nữa. Điều này giúp bạn không chỉ rút ra những kinh nghiệm, cải tiến sản phẩm, dịch vụ của mình. Nó cũng giúp bạn được nhiều nhà đầu tư biết đến hơn nữa.

Đôi khi bạn nhận được các khoản đầu tư không phải từ những nhà đầu tư bạn tiến hành gọi vốn, mà lại đến từ những nhà đầu tư biết đến dự án của bạn qua những vòng gọi vốn bạn đã tham gia, những cuộc thi bạn đã tham gia. Đây là một trong những bí quyết gọi vốn thành công cho start-up mà bạn cần đặc biệt ghi nhớ.

Khởi nghiệp là một quá trình đầy khó khăn. Nếu bạn giải quyết được những khó khăn lớn nhất về nguồn ngay từ đầu, quá trình khởi nghiệp của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hi vọng rằng những bí quyết gọi vốn thành công mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên đây hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *