Home / TIN TỨC / BÍ QUYẾT KINH DOANH “TAY KHÔNG MÀ NỔI CƠ ĐỒ” BẠN ĐÃ BIẾT?

BÍ QUYẾT KINH DOANH “TAY KHÔNG MÀ NỔI CƠ ĐỒ” BẠN ĐÃ BIẾT?

5 (100%) 1 vote

Kinh doanh là một bài toán khó mà không phải bất kỳ người nào cũng dễ dàng vượt qua. Kinh tế càng phát triển, cơ hội càng nhiều, nhưng chỉ đến với những người mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì.

Ngoài ra, với mỗi người thành đạt luôn có một bí quyết kinh doanh tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của họ. Cùng Sàn kết nối tài chính S86 tìm hiểu một trong những bí quyết kinh doanh tuyệt vời dành cho bạn nhé!

bi quyet kinh doanh
Đầu tư sinh lợi nhuận – Giải pháp tài chính dành cho bạn

Tại sao kinh doanh cần bí quyết để thành công?

Khi bạn làm bất cứ công việc gì thì việc lên kế hoạch hay xây dựng định hướng phát triển cho công việc không bao giờ là một việc làm “thừa”. Mà ngược lại nó còn rất quan trọng giúp cho bạn hoàn thành tốt công việc. Nhất là đối với các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp và những người làm kinh doanh thì việc lên một kế hoạch kinh doanh là điều thật sự thiết thực.

Kế hoạch kinh doanh được xem như bí quyết kinh doanh khởi đầu cho công việc của bạn. Nó như là một công cụ có ý nghĩa đáng kể cho quá trình kiểm tra việc thực hiên và sự phát triển của công ty bạn.

Trong kinh doanh, may mắn có thể có, nhưng không ai ăn may hoài được. Ta vẫn cần may mắn để trở nên nổi tiếng. Nhưng chính những sự chuẩn bị thời gian về trước mới chính là mấu chốt quyết định liệu “vận may” đó sẽ kéo dài đến đâu. Danh vọng thì ai cũng thích, nhưng không phải ai cũng thích bỏ ra khoảng thời gian dài miệt mài chuẩn bị – mà không biết liệu mình có bao giờ thành công?

Rất nhiều người e ngại khủng hoảng kinh tế. Rất nhiều người chờ đợi một phép màu thành công, để rồi nhận ra nó sẽ chẳng bao giờ tới. Mấu chốt ở đây là bạn có bí quyết kinh doanh nào cho doanh nghiệp của mình hay chưa. Và làm thế nào để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực khi trong tay bạn không có một đồng vốn nào?

Câu chuyện kinh doanh “Tay không mà nồi cơ đồ” giúp bạn bí quyết kinh doanh thành công.

Tan Cheng Chai là người sáng lập kiêm CEO của công ty Stanta Metal Drum của Malaysia, cũng là một trong những doanh nhân ‘tay không mà nổi cơ đồ”. Ông là nhà cung cấp các sản phẩm đóng gói kim loại cho rất nhiều công ty lớn trên thế giới.

bi quyet kinh doanh
Những bài học kinh doanh từ cuộc sống dành cho bạn

Cha Tan Cheng Chai có 11 người con, ông là thứ 7, cả nhà sống dựa vào một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Khi ông còn nhỏ cuộc sống vô cùng vất vả. Khi ông khởi nghiệp, không có tiền, không có quan hệ. Chạy vạy ngược xuôi lo được một chút tiền, mua được một chiếc xe tải nhỏ để làm ăn nhỏ. Nhưng việc này không thỏa ước mơ, ông mong muốn làm ăn lớn.

Không tiền, không quan hệ, làm thế nào làm ăn lớn đây? Cuối cùng ông nghĩ ra cách, dùng sức lực xây dựng quan hệ, dùng quan hệ đi kiếm tiền, kiếm mối làm ăn. Đây chính là một trong những bí quyết kinh doanh thành công của ông.

Khi đó, một số trường học, đoàn thể, thương hội tuyển nhân viên tình nguyện. Hễ có cơ hội là ông tham gia lao động tình nguyện, còn dùng xe của mình vận chuyển miễn phí.

Thời gian lâu dần, rất nhiều người quen biết ông, thích ông, rồi có người giới thiệu cho ông mối làm ăn. Có người hỏi ông có cần giúp gì không, có người cho ông mượn tiền, có người đầu tư cho ông, thậm chí còn chủ động dẫn dắt ông, cho ông cổ phiếu công ty, dẫn ông làm kinh doanh. Rồi kinh doanh càng ngày càng lớn.

Chia sẻ về bí quyết kinh doanh của mình, ông Tan Cheng Chai nói: “Các bạn trẻ nhất định phải ghi nhớ, không phải bạn không có cái gì. Bạn có nhiệt tình, lòng chân thành và có sức lực, có trí tuệ. Nhưng trước tiên bạn cần phải cống hiến. Hãy cống hiến cái tâm bạn, năng lực của bạn, để mọi người nhận thức được bạn, hiểu bạn, sau đó sẽ cho bạn cơ hội”.

Cho đi và nhận lại là quy luật bất di bất dịch của cuộc sống mà ai cũng dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, để áp dụng nó vào kinh doanh, trước khi đạt được thành công bạn cần cho đi nhiều hơn nhận. Vốn liếng quan trọng nhất mà bạn có đước trước khi kiếm ra rất nhiều tiền đó là sự nhiệt tình, sức khỏe và sự chân thành. Hãy dùng nó để đổi lấy lòng tin nơi mọi người và bạn sẽ nhận lại những điều xứng đáng. Chúc bạn thành công!

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *