Home / TIN TỨC / BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

5 (100%) 2 votes

Bài viết dưới đây là 8 bí quyết sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nhằm đem lại cho doanh nghiệp nhiều tiền hơn và có thêm nhiều thời gian để tìm cách đưa công ty đến thành công.

tiet kiem chi phi
Đầu tư sinh lợi nhuận – Giải pháp tài chính dành cho bạn

1. Không cần giấy tờ

Thay vì in các hóa đơn, văn bản giấy tờ… hãy tìm hiểu và ứng dụng các file điện tử trực tuyến cho doanh nghiệp. 

Bạn có thể dùng các nội dung chia sẻ file như Dropbox hoặc Google Docs, các hóa đơn điện tử. Các bảng tính kiểm kê hàng hóa và thanh toán như FreshBooks, WorkingPoint hay Apptivo. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, hãy tìm hiểu và mua các phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp.

Chúng ta thường không để ý mình đã lãng phí bao nhiêu giấy khi in ra những thứ có thể dễ dàng đánh giá và chia sẻ trực tuyến.

2. Tiết kiệm chi phí mực in

Trường hợp doanh nghiệp vẫn phải in, ít nhất bạn cũng nên tiết kiệm một chút tiền mực in  đang dùng.

Có một số trang web hoặc các cửa hàng mua các hộp mực in rỗng với mức giá 20 đô la. Hãy bán hoặc tái sử dụng chúng qua Staples, tonerbuyer.com. Hoặc các dịch vụ trao đổi khác trước khi mua những thứ mới. 20 đô la cộng dồn lại cũng được một khoản khá lớn cho doanh nghiệp.

3. Sử dụng các định dạng và phần mềm miễn phí

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều phần mềm ứng dụng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Những đơn vị cung cấp phần mềm áp dụng rất nhiều các chương trình khuyến mãi, dùng thử. Nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ

Docstoc, LegalZoom và Rocket Lawyer là một số trong nhiều nhà cung cấp có thể giúp bạn.

Xem thêm: Nghệ thuật kinh doanh của người Do Thái

4. Tái đàm phán các dịch vụ đính kèm của bạn

Các dịch vụ đính kèm và giá trị của chúng luôn thay đổi. Chỉ cần gọi điện trao đổi với nhà cung cấp bạn sẽ được lựa chọn với rất nhiều gói ưu đãi khác nhau. Vậy nên chọn gói nhiều ưu đãi hơn hay gói đáp ứng đủ nhu cầu? Hãy cân nhắc thật kỹ về tính chất công việc và mức độ yêu cầu ứng dụng phần mềm trong doanh nghiệp. Nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tài chính doanh nghiệp được chi tiêu một cách khoa học.

5. Tạo dựng mức điểm tín dụng của doanh nghiệp

Sử dụng tín dụng cá nhân để thanh toán các chi phí kinh doanh, là sai lầm lớn nhất trong doanh nghiệp.

Số điểm tín dụng cá nhân không làm nổi bật lên tên tuổi của công ty. Chính vfi vậy, bạn cần cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ khi sử dụng thẻ tín dụng. Bạn sẽ có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài chính hơn và có mức lãi suất tốt hơn, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể.

tiet kiem chi phi
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

6. Đừng trả tiền đúng thời hạn, hãy trả sớm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chính sách ưu đãi được nhà cung cấp áp dụng. Có chính sách khách hàng được chiết khấu nếu thanh toán trước cho doanh nghiệp.  Không có gì ngạc nhiên khi các công ty chiết khấu tới 10% nếu bạn thanh toán trước.

Chính vì thế, Sàn thu hút vốn đầu tư S86 khuyên bạn hãy đàm phán với các nhà cung cấp để có thỏa thuận mua bán tốt nhất. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu các khoản chiết khấu mà các nhà cung cấp tương tự cung cấp.

7. Tận dụng mức lãi suất tốt hơn

Với số điểm tín dụng thấp, doanh nghiệp của bạn sẽ phải trả một mức lãi suất cao. Và ngược lại nếu điểm tín dụng cao thì doanh nghiệp sẽ chỉ chịu mức lãi suất thấp. Chính vì lý do này hãy yêu cầu họ đánh giá lại tình hình tài chính hiện tại của doanh nghiệp. Để có mức lãi suất tốt hơn, hoặc tìm kiếm các lựa chọn cấp vốn có lợi khác. Chẳng hạn, bạn có thể chuyển từ khoản mua bằng tiền mặt lãi suất cao sang dòng tín dụng ngân hàng.

8. Tách bạch các khoản chi phí cá nhân và doanh nghiệp

Điều này khiến bạn dễ xác định và sử dụng giảm trừ thuế giá trị giá tăng.

Hãy bắt đầu bằng cách mở một tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng và các thẻ tín dụng doanh nghiệp.Cắt giảm các mức chi phí cho doanh nghiệp không phải dễ nhưng nếu doanh nghiệp bạn thực hiện tốt, điều này sẽ rất hữu ích.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được Quý khách hàng.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *