Home / TIN TỨC / CÁCH GIÚP BẠN THOÁT KHỎI CẢNH NỢ NẦN

CÁCH GIÚP BẠN THOÁT KHỎI CẢNH NỢ NẦN

5 (100%) 2 votes

Có rất nhiều con đường khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần chồng chất xong cũng có không ít cách giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảnh khốn cùng đó. Hãy cùng Sàn thu hút vốn đầu tư S86 tìm hiểu về vấn đề này nhé.

canh no nan
Quản lý tài chính cá nhân theo 4 nguyên tắc

Bán hoặc đổi xe

Sau nhà cửa thì xe sẽ là thứ tài sản giá trị mà bạn có thể nghĩ đến vào những lúc phải trả nợ. Bán xe, đổi xe giá rẻ hơn sex phần nào giúp bạn khắc phục nợ nần. Bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được những khoản phí “linh tinh” (không hề ít) như tiền gửi xe (nếu là xe ô tô thì khoản này kha tương đối đấy), tiền xăng, bảo hiểm, bảo dưỡng… Có thể thời gian đó sẽ khá là bất tiện trong cuộc sống nhưng điều này sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn. Khi thoát khỏi cảnh nợ nần, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và ổn định cuộc sống theo ý bạn.

Giảm thiểu các thiết bị, đồ dùng

Thực tế, không ai muốn rơi vào cảnh nợ nần nhưng vào 1 năm kinh tế cạnh tranh như thế này. Số gia đình vướng phải nợ nần không phải là ít. Xong, điểm khác biệt là  có gia đình vượt qua rất nhanh và có gia đình lại cứ rơi vào cảnh nợ chồng thêm nợ.

Bài toán khắc phục căn bản nhất, thuần tuý thật ra ai cũng biết. Đấy là tăng tối đa các khoản có thể thu và giảm tối đa các khoản có thể chi. (Nhưng chẳng phải ai cũng “can đảm” để thực hiện điều đó). Bạn hoàn toàn có thể sống mà không với iPad, iPhone, thay vào đó là 1 dòng điện thoại “thường thường”. Bạn hoàn toàn tiết kiệm các chi phí bằng kế hoạch chi tiêu cụ thể. Nghe thì thấy sao các điều này nhỏ nhặt thế. Nhưng hãy thử tiết kiệm và giảm thiểu tối đa mức chi tiêu, bán đi những thứ “không cần thiết” và tập thích nghi với cuộc sống thiếu thoải mái tài chính.

canh no nan
Kinh doanh du lịch – Những điều bạn nên biết

Ưu tiên “trả nợ”

Dù bạn nợ nhiều hay ít, nợ ngân hàng, bạn bè hay người thân, thì bạn cũng có thể khiến chủ nợ yên tâm hơn khi bạn có thời gian trả nợ rõ ràng. Đừng im lặng hay kéo dài thời gian. Hàng tháng, với những khoản thu có được của gia đình như lương của vợ chồng bạn chẳng hạn. Hãy nỗ lực dành 50% cho việc trả nợ và quyết tâm sinh hoạt trong mức cho phép. Trong trường hợp bạn nợ không phải do làm ăn thất bại mà do để mua 1 tài sản to hơn cho gia đình. bạn sẽ thoải mái hơn, chỉ phải dành đầu tiên cho việc “trả nợ” trong khoảng 30% thu nhập là tốt rồi.

Tạo thêm nguồn “kiếm tiền”

Cơ hội kiếm thêm thu nhập luôn ở quanh bạn. Bên cạnh những công việc hành chính, hãy tìm thêm những công việc ngoài giờ. Tạo ra nhiều kênh thu nhập khác nhau để quá trình trả nợ được tiến hành trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, bạn phải biết cân đối giữa công việc và sức khỏe để có thể đi đường dài.

Không dùng thẻ tín dụng

Thẻ ghi nợ cho phép bạn tiêu trước, trả sau. Nhưng nếu đang nợ nần, đừng tiêu dùng đến chúng vì bạn sẽ chỉ rơi vào vòng quanh quẩn của tài chính. Lấy khoản nợ này để trả cho khoản nợ kia và vì thế nợ nần “lan rộng” ra. 

Tránh vay nặng lãi và không chơi cờ bạc

Lúc rơi vào tình trạng nợ nần, đa phần mọi người dễ nghĩ rq cách thức “cầu may”. Như tậu vé số, chơi đề đóm, cá độ… với hi vọng sẽ “thắng lớn”. Tuy nhiên, kết quả sẽ càng thê thảm hơn, số nợ sẽ tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy hãy từ bỏ những trò may rủi và vay nặng lãi. Sẽ không giúp ích gì cho việc trả nợ của bạn.

Huy động nguồn vốn từ người thân

Trong thực tế, ai cũng sẽ có những lúc khó khăn. Bạn không lợi dụng lòng tin của người thân. Nhưng nếu như thật sự đang nợ nần bên ngoài quá nhiều, thì hãy nghĩ đến họ. Nợ người nhà, bạn sẽ “dễ trả” hơn, giảm được những sức ép nhất định. Chỉ cần bạn cố gắng, bạn sẽ trả nợ được thôi.

Trên đây là chia sẻ của Sàn thu hút vốn đầu tư S86 về bí quyết thoát khỏi cảnh nợ nần trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *