Home / TIN TỨC / 6 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NHÀ GỌI VỐN CHUYÊN NGHIỆP

6 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NHÀ GỌI VỐN CHUYÊN NGHIỆP

5 (100%) 1 vote

Trong năm 2018 vừa qua, nền kinh tế của Việt Nam được dự đoán vẫn trên đà phát triển và đúng như nhận định. Nền kinh tế với trọng tâm là các ngành nông nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp chế biến, chế tạo và xuất khẩu… Tiếp tục là động lực để phát triển kinh tế đất nước. Cùng với sự đi lên của nền kinh tế là tư duy về khởi nghiệp cũng được len lỏi vào trong suy nghĩ của những người trẻ tuổi. Đây là đối tượng có kiến thức, kỹ năng và quan trọng hơn là đam mê muốn thử sức mình với thương trường.

goi von chuyen nghiep
10 cách thu hút vốn tại sàn hiệu quả nhất

Có một câu nói rất hay trong chương trình Sharktank mà tôi có xem : “Em có đam mê thôi chưa đủ, mà em còn cần phải có tiền để thực hiện đam mê đó”. Nếu để ý kỹ, Shark tank ngoài là chương trình khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp ra, nó còn đánh sâu vào tư duy gọi vốn và sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả.

Vậy gọi vốn là gì? Cách để những start up đầy đam mê gọi được nguồn vốn hiệu quả ra sao? Dưới đây là một vài phân tích thú vị của chúng tôi có thể biến bạn trở thành nhà gọi vốn chuyên nghiệp.

  1. Gọi vốn? khởi nghiệp những bước đi đầu của một doanh nghiệp start up.

Việt Nam đang nổi lên là một trong những quốc gia có xu hướng start up mạnh mẽ. Với sự hỗ trợ của chính phủ cho đến địa phương các tỉnh, tính đến tháng 4/2017 đã có 18.000 đơn vị. Đặc biệt, công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn trong phong trào này. Nhưng đúng với quy luật của nền kinh tế, những doanh nghiệp start up nổi lên thì có thừa. Nhưng nguồn vốn lại hữu hạn, theo thống kê mới nhất thì có đến 80% các doanh nghiệp mới nổi phải chết yểu vì thiếu nguồn lực cả về con người lẫn tài chính.
Vậy với những bước đi đầu trong việc hình thành doanh nghiệp, thì cái quan trọng nhất vẫn là có một nguồn vốn dồi dào. Và được “bơm” cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất, đúng thời điểm nhất.

Vậy việc gọi vốn là gì? Gọi vốn (funding) là khái niệm mà các start up kêu gọi các nhà đầu tư gọi vốn cho ý tưởng hay doanh nghiệp của mình. Thông thường quá trình gọi vốn diễn ra qua các vòng khác nhau. Trước mỗi vòng cấp vốn, bên gọi vốn và các nhà đầu tư sẽ cùng ngồi lại, định giá lại thương hiệu cho lần gọi vốn tiếp theo:

Seed funding:Vòng đầu tư đầu tiên, cũng là vòng đầu tư quan trọng nhất. Tại đây, những start up sẽ cố gắng thuyết phục những nhà đầu tư thiên thần rót vốn cho doanh nghiệp, dự án hay ý tưởng của mình.

goi von chuyen nghiep
Đánh giá ý tưởng khởi nghiệp của bạn thông qua các dự án

Serie A: Đây là vòng cấp vốn đầu tiên của những quỹ đầu tư mạo hiểm. Doanh nghiệp được nhận đầu tư từ serie A thường là những doanh nghiệp đã có doanh thu và có nhu cầu mở rộng thị trường.

Serie B, Serie C… là những vòng gọi vốn tiếp theo,tuỳ thuộc vào đặc thù của từng doanh nghiệp và mô hình kinh doanh.

Nhưng mà một câu hỏi được đặt ra: để đến được với những vòng gọi vốn tiếp theo, thì trước tiên bạn phải có được nhà đầu tư thiên thần đầu tiên. Chấp nhận chịu rủi ro và rót vốn cho bạn. Vậy tìm ở đâu? Tìm như thế nào? Hãy để Sàn thu hút vốn đầu tư S86 giải quyết vấn đề này giúp bạn.

  1. Sàn gọi vốn S86, nơi khởi đầu đam mê của những start up!

Những ý tưởng hay sáng tạo luôn là khởi đầu cho mọi thành công, S86 chính là nơi kết nối những ý tưởng kinh doanh của các bạn. Những người chủ doanh nghiệp trong tương lai đến những nhà đầu tư, những cá nhân hay tập thể có nguồn vốn nhà rỗi. Bạn đã từng rất trăn trở cho việc làm thế nào để có được nguồn vốn cố định, nhanh chóng thuận tiện để phát triển doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhưng vẫn không tìm được nguồn vốn uy tín.

goi von chuyen nghiep

Nhưng với Sàn thu hút vốn đầu tư S86 bạn sẽ:

+Kết nối giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư nhanh chóng

+Rút ngắn được thời gian chờ đợi

+Có những khoản vay với lãi suất rất ưu đãi cho doanh nghiệp

+Hỗ trợ khách hàng chu đáo trước và sau khi vay vốn.

Vậy để kết nối được với S86 thì những doanh nghiệp gọi vốn cần những điều kiện và hồ sơ bao gồm những gì? Thuận lợi hay khó khăn, hãy tham gia tại sàn S86.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *