Home / TIN TỨC / NHỮNG KINH NGHIỆM HUY ĐỘNG VỐN NHANH DÀNH CHO START UP

NHỮNG KINH NGHIỆM HUY ĐỘNG VỐN NHANH DÀNH CHO START UP

5 (100%) 1 vote

Tiếp cận được một nguồn vốn hiệu quả luôn là một bài toàn khó. Không chỉ dành cho những doanh nghiệp đã dành được chỗ đứng trên thị trường mà cả với những doanh nghiệp mới bước chân vào kinh doanh. Bên cạnh đó, việc huy động vốn là một trong những vấn đề luôn được đặt ra đối với nhiều start up khi mới chập chững bước vào kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh đã khó, việc có thể thành công với những ý tưởng kinh doanh đó lại càng khó hơn. Để thành công với ý tưởng kinh doanh của mình thì nguốn vốn luôn chiếm vai trò rất quan trọng. Vì đơn giản, nếu không có sự đầu tư từ những nhà đầu tư “thiên thần” thì dù ý tưởng của startup có hay đến đâu, thì cũng khó có thể thành hiện thực.

huy dong von nhanh
Bí quyết giúp bạn huy động vốn nhanh chóng

Nếu các bạn đã đọc qua bài viết về khởi nghiệp của Sàn thu hút vốn đầu tư S86 thì tiếp theo sau đây. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm những phương thức huy động vốn nhanh kinh doanh dành cho các start up. Để tìm hiểu kỹ hơn, các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Vay vốn để phát triển doanh nghiệp.

Với việc hình thành, phát triển bất kì một doanh nghiệp nào, việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chi phí quảng cáo, chi phí dành cho sản phẩm, chi phí phương tiện… tất cả các khoản thanh toán đều dính đến nguồn vốn ban đầu của bạn. Với nguồn vốn hữu hạn thì đồng nghĩa với việc đó, doanh nghiệp của bạn cũng không thể phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Vay vốn từ lâu đã là một giải pháp rất quen thuộc nhằm giải quyết các nhu cầu của những nhà đầu tư mới khởi nghiệp. Trong đó, các công ty khởi nghiệp muốn vay một khoản tiền để đầu tư tiếp thì cần phải cung cấp những tài sản thế chấp dành cho ngân hàng hay những công ty tài chính, đối với việc vay vốn bằng hình thức này thì cũng kèm theo cả mức lãi suất cần có cho chủ nợ.

Hiện nay, Sàn thu hút vốn đầu tư S86 đang có những  nguồn vốn dự án nhằm giải quyết nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng cho những doanh nghiệp cần một món tiền không quá lớn để đầu tư. Trong trường hợp doanh nghiệp dùng chính số tiền vay vốn đó để mua sắm các trang thiết bị, sản phẩm thì chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn với lãi suất ưu đãi nhất.

huy dong von nhanh
10 cách thu hút vốn đầu tư tại sàn
  1. Cổ phần hoá – cách huy động vốn đơn giản và hiệu quả.

Đây cũng là một trong những phương pháp thường được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Các bạn muốn đi xa thì đi một mình, còn muốn đi nhanh thì đi cùng các nhà đầu tư. Việc kéo được bất cứ một nhà đầu tư nào, đi chung trên một con thuyền với các start up cũng chính là một thành công không nhỏ. Với các hoạt động này, các startup sẽ đổi lấy một phần quyền sở hữu doanh nghiệp của mình lấy vốn góp từ nhà đầu tư. Với việc kéo được nhà đầu tư đến với doanh nghiệp của mình, thì các start up đã giải quyết được 3 vấn đề lớn đó là: nguồn vốn, kinh nghiệm kinh doanh và quan trọng nhất là mối quan hệ để có thể phát triển sản phẩm ra thị trường.

Thông thường, với bất kì nhà đầu tư nào cũng tính toán số vốn huy động trên giá trị của công ty vào thời điểm huy động vốn. Nếu công ty sau khi được đầu tư phát triển tốt, và sinh lời, thì những nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận từ việc chia cổ tức hoặc bán cổ phần của mình khi công ty đã được định giá cao hơn trên thị trường.

huy dong von nhanh
7 câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp của bạn

Bằng hình thức huy động vốn thông qua cổ phần hoá này, những chủ doanh nghiệp mới khởi nghiệp sẽ không còn những nỗi lo vô hình như lãi suất huy động vốn phải trả mỗi kì cho ngân hàng, hay tính toán xem phải vay những tổ chức tài chính nào tiếp theo.  Bên cạnh đó họ sẽ được hưởng lợi từ những mối quan hệ của nhà đầu tư “thiên thần”, nguồn vốn kinh doanh được rót từ những nhà đầu tư này mặc dù phải qua những đợt thẩm định nhưng luôn luôn mang lại hiệu quả cho công ty.

Sàn kết nối tài chính S86 là một đơn vị kết nối những start up trẻ và các nhà đầu tư,những người muốn số tiền nhàn rỗi của mình được sinh lời qua nhiều thương vụ đầu tư. Với thế mạnh luôn đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư , chúng tôi sẽ đem đến cho những nhà đầu tư cơ hội lựa chọn đầu tư đa dạng nhất.

  1. Huy động vốn thông qua nợ chuyển đổi.

Để có một khoản vay hợp lý và mang tính chuyển đổi cao thì việc tính toán hợp lý khoản vay với các nhà đầu tư là một trong những hình thức huy động vốn cũng khá phổ biến. Nợ chuyển đổi là hình thức kết hợp giữa bán cổ phần và vay vốn đầu tư. Trong đó những doanh nghiệp start up sẽ là những người thương thuyết, nhận lợi ích từ nguồn vốn của nhà đầu tư và đổi lại với nhà đầu tư khoản vay sẽ được hoàn trả đi kèm với lãi suất hoặc cổ phần của công ty trong tương lai.

huy dong von nhanh

Việc huy động vốn từ nhà đầu tư theo hình thức này, sẽ tách biệt giữa người đi vay vốn và chủ nợ hoàn toàn. Nhà đầu tư sẽ không được có bất kì can thiệp nào đến doanh nghiệp start up, đơn giản mối dây liên kết giữa chủ nợ và doanh nghiệp chỉ là số tiền cho vay và tiền lãi sau đó. Hình thức vay này cũng như một hình thức vay tín chấp, các start up phải là những người thương thuyết giỏi và nhận được sự tin tưởng hoàn toàn của nhà đầu tư vào tương lai của công ty.

Với series tiếp theo về chủ đề khởi nghiệp trong kinh doanh, Sàn thu hút vốn đầu tư S86 đã mang lại thêm nhiều kiến thức về những bước một doanh nghiệp start up cần phải làm. Để có thể tìm hiểu thêm về các mô hình kinh doanh hiện nay, xin mời các bạn tham khảo bài những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh, phát triển những kĩ năng huy động vốn để có thể xây dựng được một doanh nghiệp vững chắc. Mọi câu hỏi của khách hàng sẽ được chúng tôi trả lời sớm nhất. xin cám ơn.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *