Home / Giáo dục / KHỞI NGHIỆP TỪ GIÁO DỤC| BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

KHỞI NGHIỆP TỪ GIÁO DỤC| BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

5 (100%) 9 votes

Như các bạn đã biết giáo dục là lĩnh vực  vai trò rất quan trọng đối với mọi quốc gia. Trong xu thế mở rộng kiến thức hiện nay, giáo dục – huấn luyện được xem là giải pháp thiết yếu nhất.

khoi nghiep tu giao duc
Giáo dục – Ươm mầm tài năng

Khởi nghiệp từ giáo dục là một trong những bước đi khá mạo hiểm. Không phải ai trong chúng ta cũng dám bắt đầu từ lĩnh vực này.

Giáo dục – thị trường đang bị bỏ ngỏ

Bên cạnh sự phát triển đồng bộ và mở rộng hệ thống giáo dục tại các tỉnh thành. Nhằm đem đến cho các học sinh chất lượng giáo dục tốt nhất. Vẫn còn những hạn chế còn tồn động và phải giải quyết ngay.

Ở nông thôn Việt Nam, chỉ với hơn 13% trẻ thơ hoàn thành trung học . So với 37% ở thị thành, qua đây chúng ta thấy sự thiều đồng đều giữa các vùng miền. 

Đây chỉ là một trong những vấn đề nổi cộm trong giáo dục tại Việt Nam. Chúng ta còn chưa kể đến các hiện trạng còn tồn đọng từ phía giáo dục. Sự thiếu hụt về kiến thức toàn diện, kỹ nẵng…

khoi nghiep tu giao duc
Giáo dục cần phát triển đồng bộ

Theo thẩm định của World Bank,  tới 80% người tìm việc thiếu các kỹ năng chuyên môn cần thiết. 83% ứng viên thiếu kỹ năng cần cho những vị trí công nghệ.

Thực trạng trên vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các Startup muốn khởi nghiệp từ giáo dục.

Không ít các nhà đầu tư trên toàn quốc thích đầu tư vào ngành nghề giáo dục. Đặc biệt về giáo dục kỹ năng mềm và kỹ năng phát triển cá nhân. vì đây là 1 trong những hạn chế cá nhân, gây ảnh hưởng đến sự phát triển.

 Bên cạnh đómô hình giáo dục công lập Việt Nam hiện chưa  sự kết hợp nhiều giữa các tổ chức giáo dục. Giáo dục là 1 trong những ngành nghề cần kết hợp với các tổ chức giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận. Nhằm tạo ra các quỹ khuyến học, các chương trình giáo dục tốt nhất.

Cần một hệ sinh thái hỗ trợ

Theo ông Nguyễn Thế Duy – quản lý đầu tư (Investment Management) tại Omidyar Networks. 1 trong các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Được ra đời bởi nhà sáng lập eBay Pierre Omidyar:

“Hệ sinh thái giáo dục ở Việt Nam là mô hình rất đa dạng. Từ bậc học mầm non, tiểu học, trung học, trung học phổ thông. Các bậc học cao hơn như: Trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học… Chính vì vậy, hệ thống giáo dục Việt Nam rất cần các nhà đầu tư, tổ chức liên kết. Nhằm tạo ra các chính sách khuyến học, học bổng. Không những đem đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà còn cả du học sinh đến từ các nước có môi trường học tập tốt.

khoi nghiep tu giao duc
Áp dụng nền giáo dục tiên tiến

Hiện nay, bên cạnh giáo dục nền tảng còn có sự xuất hiện của các trung tâm học tiếng. Tiếng trung, tiếng hàn, tiếng anh… Nhằm thúc đấy nền giáo dục quốc tế phát triển ở Việt Nam.

Các Startup có thể tìm cho mình các hướng đầu tư vào giáo dục thông qua các tổ chức quỹ đầu tư mở rộng, quỹ tài trợ…

Các nhà đầu tư có thể khởi nghiệp từ giáo dục một cách trực tiếp hay gián tiếp. Trực tiếp trong nền giáo dục chuyên môn, kỹ năng. Hoặc đầu tư gián tiếp thông qua các cơ sở vật chất, khuôn viên đào tạo…

Trên đây là chia sẻ kênh đầu tư của Sàn thu hút vốn S86, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được các doanh nhân.

Các bài viết tham khảo:

KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ CỬA HÀNG ĂN

3 CÁCH GỌI VỐN HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC STARTUP

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Hotline: 1900.633.621
  • Email: s86ketnoitaichinhviet@gmail.com

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *