Home / TIN TỨC / NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH MIỀN NÚI HAY CHO BẠN

NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH MIỀN NÚI HAY CHO BẠN

5 (100%) 1 vote

Những ý tưởng kinh doanh ở miền núi trở nên phổ biến khi mà có quá nhiều người tập trung kinh doanh ở khu vực các đô thị lớn. Nếu bạn biết tận dụng các điểm mạnh tại vùng núi, kế hoạch kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Vùng núi ở Việt Nam được xem là một trong những khu vực khó khăn trong việc phát triển kinh tế. Điều này quyết định vào những yếu tố: địa hình, thiên tai, cơ sở hạ tầng,… Tuy nhiên, hiện nay nhà nước đã ban hành nhiều chính sách chú trọng đầu tư phát triển kinh tế của các địa phương vùng núi. Đặc biệt là phát triển những thế mạnh sẵn có. Việc chuyển dịch đầu tư phát triển ở khu vực miền núi là đúng đắn. Hãy cùng Sàn thu hút vốn đầu tư S86 tham khảo những ý tưởng kinh doanh miền núi hay qua bài viết này nhé.

kinh doanh mien nui
Những ý tưởng kinh doanh miền núi
  1. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Đời sống người dân vùng núi khá khó khăn. Tuy nhiên, các sản phẩm về nhu cầu thiết yếu không bao giờ giảm xuống. Việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa là một ý tưởng kinh doanh miền núi chắc chắn mang về cho bạn lợi nhuận.

Thêm vào đó, ở một số khu vực miền núi đang phát triển hiện nay, mức sống của người dân cũng tăng lên đáng kể. Nhu cầu về các sản phẩm tiêu dùng cao cấp ngày càng nhiều. Bởi vậy mà việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa sẽ rất có tiềm năng. Trong tương lai, bạn cũng có thể mở rộng quy mô cửa hàng của mình.

Một đặc điểm khi mở cửa hàng tạp hóa bạn cần lưu ý là đừng quá chú ý đến số lượng. Hãy đa dạng hóa các mặt hàng và cam kết về chất lượng sản phẩm để giữ chân khách hàng của mình.

Bạn cũng có thể nghiên cứu, phân tích nhu cầu người dân trong các khu vực lân cận để có các sản phẩm phù hợp, khơi dậy nhu cầu mua sắm của khách hàng.

  1. Kinh doanh du lịch và các dịch vụ kèm theo

Xuất phát từ xu hướng du lịch miền núi hiện nay. Rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay có xu hướng thích đi du lịch ở vùng núi. Bởi vậy, những địa phương có thể mạnh về du lịch cần được khai thác tối đa tiềm năng. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh miền núi chứa tiềm năng lớn.

kinh doanh mien nui
Những ý tưởng kinh doanh nhỏ giúp bạn kiếm tiền hiệu quả

Bạn có thể tiến hành kinh doanh các mảng dịch vụ liên quan đến du lịch như: nhà nghỉ, homestay, vườn cây ăn quả, vườn hoa, cho thuê dụng cụ du lịch, hướng dẫn du lịch,… Trong quá trình kinh doanh các dịch vụ du lịch, hãy tập trung vào chất lượng phục vụ. Nếu chất lượng dịch vụ của bạn tốt, lượng du khách tìm đến bạn qua những bài review, bài giới thiệu sẽ không bao giờ giảm xuống.

  1. Kinh doanh dược liệu

Các khu vực miền núi thường có cơ hội tiếp cận với hệ sinh thái rừng rất dễ dàng. Thêm vào đó, chỉ đất đai vùng đặc biệt mới có thể canh tác, trồng được các loại dược liệu quý. Bởi vây, kinh doanh dược liệu là hướng đi có tiềm năng ở miền núi.

Công việc của bạn là tìm nguồn tiêu thụ và vận chuyển xuống vùng xuôi. Nếu bạn có nguồn vốn lớn, bạn có thể đầu tư canh tác, trồng trọt và bán các sản phẩm của chính mình. Nếu bạn tìm được đầu ra tốt, kế hoạch kinh doanh chẳng mấy mà thu về lợi nhuận lớn.

  1. Kinh doanh đặc sản miền núi

Miền núi là khu vực khó khăn về phát triển kinh tế nhưng những đặc sản nơi đây lại mang những đặc điểm độc đáo riêng. Người dân ở đây biết kết hợp những thế mạnh của mình với điều kiện khó khăn để cho ra những sản phẩm độc đáo.

Những sản phẩm đặc sản vùng núi là những mặt hàng được ưa chuộng tại miền xuôi. Vấn đề của bạn là phải truyền tải được hết những đặc điểm nổi bật của sản phẩm mình kinh doanh. Nếu làm tốt, công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi.

  1. Sản xuất sản phẩm thủ công

Hướng đầu tư vào sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ cũng được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh miền núi hay cho bạn. Ưu thế khi tiến hành đầu từ sản xuất sản phẩm thủ công là chi phí về cả nguyên liệu và nhân lực đều rẻ. Bạn chỉ cần huy động vốn, đầu tư nhà xưởng, áp dụng máy móc nếu cần thiết.

kinh doanh mien nui
Đầu tư sinh lợi nhuận| Giải pháp tài chính dành cho bạn

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Tuy vào đầu ra mà bạn có kế hoạch sản xuất cũng như cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  1. Kinh doanh đồ công nghệ và dịch vụ internet

Hướng kinh doanh các sản phẩm công nghệ và dịch vụ internet là một trong những hướng đi có tiềm năng lớn ở khu vực miền núi. Trong thời gian tới, nhu cầu công nghệ chắc chắn sẽ phát triển và mở rộng.

Kinh doanh dịch vụ internet ở khu vực miền núi không chỉ mang đến cho bạn lượng khách hàng đông đảo mà còn góp một phần nào đó hỗ trợ người dân tiếp cận với công nghệ thông tin. Việc dẫn đầu trong các lĩnh vực chắc chắn sẽ mang về cho bạn nguồn lợi nhuận.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh miền núi hay dành cho bạn. Hi vọng là những thông tin chúng tôi cung cấp đã gợi ý cho bạn chọn lựa được hướng kinh doanh phù hợp với mình.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *