Home / TIN TỨC / KINH DOANH ONLINE THẤT BẠI| NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

KINH DOANH ONLINE THẤT BẠI| NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

5 (100%) 3 votes

Vì sao cùng mặt hàng sản phẩm, cũng kinh doanh online mà người khác thành công, còn bạn lại thất bại? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn tới kinh doanh online thất bại được Sàn thu hút vốn đầu tư S86 chia sẻ sau đây nhé. 

1. Bạn không có đủ lượng truy cập cần thiết

Lượng truy cập cần thiết cho một website là bao nhiêu? Trên thực tế không có thước đo số liệu nào về lượng truy cập tiêu chuẩn. Nếu bạn mở cửa hàng thì lượng khách hàng tiềm năng là không thể thiếu. Với môi trường là online bạn cần cân nhắc đến lượng khách hàng truy cập vào của hàng của bạn.

kinh doanh online
Nghệ thuật kinh doanh của người Do Thái

Bên cạnh lượng khách hàng truy cập website, fanpage chỉ để ghé thăm sản phẩm của bạn. Nhưng sẽ có lượng khách  sẽ mua hàng và tạo ra nguồn thu cho bạn và giúp bạn duy trì công việc kinh doanh của mình. 

Hiện nay, có rất nhiều kênh thông tin giúp bạn tìm hiểu về kinh doanh, về marketing, bán hàng để bạn tham khảo. Nhưng để tìm lời giải thực sự cho công việc kinh doanh online thành công, bạn cần tìm ra cốt lõi của công việc kinh doanh. Bạn có thực sự bán thứ khách hàng cần hay đang bán thứ bạn có sẵn.

2. Nguồn vốn cạn kiệt

Trong quá trình kinh doanh thì nguồn vốn được nhắc đến là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công. Bạn cần tài chính để khởi nghiệp và duy trì kinh doanh. Nguồn tài chính của bạn được chia cho các khâu như: nhập hàng, sản xuất, quảng cáo, lương và các chi phí khác.

Trong thời gian đầu mới mở cửa hàng, bạn cần tài chính để duy trì hoạt động trong khi đợi bán được những sản phẩm, dịch vụ đầu tiên cho khách hàng. Phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức khởi nghiệp nhanh chóng phá sản do không đủ tiền mặt để duy trì hoạt động trong 6 tháng đầu. Bạn mất 6 tháng không thu hay thu về nguồn lợi nhuận chưa lớn do chưa có thương hiệu và ít người biết đến. Các chi phí cố định cần duy trì như tiền thuê mặt bằng, chi phí sinh hoạt, nguyên vật liệu…

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên kiểm soát tốt nguồn vốn có sẵn và những nguồn vốn bạn huy động được. Có kế hoạch chi tiêu khoa học và cung cấp dòng tiền hợp lý. Phần lớn các bạn cho rằng khi kinh doanh online với số vốn ít thì không cần  đến kế hoạch tài chính, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Nếu không có kế hoạch kinh doanh, bạn có thể biết được nhu cầu khách hàng, định hướng thị trường…. Nếu không có kế hoạch tài chính, bạn không thể biết nguồn vốn sẽ được sử dụng như thế nào. 

3. Đối thủ cạnh tranh quá mạnh

Kinh doanh là lĩnh vực không thể thiếu đi sự cạnh tranh trên thị trường. Cạnh tranh sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể độc quyền cung cấp sản phẩm hoặc là người đầu tiên cung cấp sản phẩm ấy. Dù là hình thức nào đi nữa thì bạn cũng gặp phải những đối thủ cạnh tranh.

Trong quá trình khởi nghiệp, bạn hãy chuẩn bị tâm lý đối mặt với những đối thủ sừng sỏ và những rủi ro bất trắc. Đối thủ có sản phẩm tốt hơn, giá hấp dẫn, nhiều chương trình khuyến mãi và đặc biệt là nhiều khách hàng mua hàng hơn bạn. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu và có sự nhạy bén trước thay đổi của thị trường.

kinh doanh online
10 cách thu hút vốn tại sàn đầu tư S86

Trong quá trình kinh doanh, cạnh tranh vừa là cơ hôi vừa là thách thức. Trong khi kinh doanh online, việc gặp phải nhiều đối thủ là điều không thể tránh khỏi. Hãy nắm bắt thời điểm để biến thách thức thành thời cơ trước đối thủ. 

4. Trang web của bạn không hấp dẫn

Dù là kinh doanh mặt hàng gì đi nữa, bán trực tuyến hay sản phẩm có sẵn. Hãy đầu tư cho mình 1 website đúng nghĩa. Bởi website là kênh bán hàng rất hiệu quả, thông qua website bạn có thể quảng cáo sản phẩm và thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư vào website từ cách trình bày, đăng sản phẩm đến nội dung chú thích. Thiết kế và trưng bày sản phẩm thế nào cho phù hợp và khuyến khích khách hàng mua hàng là một quá trình chọn lọc lâu dài và bạn cần chú tâm vào điều đó.

Kinh doanh online thất bại là điều khó tránh khỏi cho những người thiếu kinh nghiệm, hiểu biết. Hy vọng với những thông tin bạn vừa đọc, bạn sẽ có sự chuẩn bị và điều chỉnh công việc kinh doanh online của mình một cách phù hợp.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *