Home / TIN TỨC / KINH DOANH ONLINE – NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

KINH DOANH ONLINE – NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

5 (100%) 2 votes

Hiện nay, sức mạnh Internet đã mở ra cho chúng ta muôn ngàn cơ hội làm giàu. Đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh Online của lứa tuổi 8X và 9X đã bùng phát mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Sẽ không hề xa lạ khi bắt gặp mọi người đăng bài lên Facebook cá nhân bán mặt hàng này, mặt hàng kia… Dường như đó là một xu hướng kinh doanh của xã hội.

kinh doanh online
Đầu tư sinh lợi nhuận – Giải pháp tài chính tốt nhất

Xong, nhìn chung hiện nay các bạn trẻ vẫn tiến hành một cách tràn lan, chưa có kế hoạch, chiến lược cụ thể. Tình trạng “ đăng bán được cái nào hay cái đó” vẫn đang diễn ra. Sẽ rất khó để có mức thu nhập ổn định. 

Tại các nước phát triển, ngành thương mại điện tử rất phát triển. Đặc biệt trong lĩnh vực sales, họ có rất nhiều kinh nghiệm hay để bạn học hỏi. Bán sản phẩm thứ nhất mục tiêu lợi nhuận thấp 10-15 %, lần 2 mức lợi nhuận có tăng nhưng tăng nhẹ 18-20%, lần 3 sẽ là 30-40%. Lần 03 mới là đích đến của một Saleman thật sự.

Để các bạn thành công hơn, hiểu rõ được công việc kinh doanh Online. Sàn thu hút vốn đầu tư S86 chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý giá cho các bạn áp dụng. 

Thứ nhất : Các quy luật của cuộc chơi trên Internet

Môi trường kinh doanh online và internet yêu cầu bạn phải thật sự am hiểu.
Quy luật 3-7, nghĩa là bạn cho 7 phần và bạn nhận được 3 phần.
Quy luật 3C: Cộng đồng, Giá rẻ và Chuyên môn hóa.
Quy luật 3B: Chính là quy luật vô cùng hữu ích cho mạng xã hội. 
• Bạn : Trước tiên là kết bạn với nhau.
• Bàn : Chia sẻ cho nhau nghe về cuộc sống, kinh doanh.
• Bán : Bán sản phẩm cho nhau, khi bạn đã xây dựng nền tảng tin tưởng.

Thứ hai : Hiểu về các công cụ trên Internet.

Internet là công cụ hữu ích giúp bạn truyền tải thông tin sản phẩm đến cho mọi người. Tuy nhiên, muốn sử dụng nó bạn phải hiểu về các công cụ của internet đó như thế nào?

+ Website:

Nền tảng cơ bản của kinh doanh online là bạn nên có website trên môi trường internet và đó chính là nguồn thu khổng lồ nếu bạn có chiến lược đúng đắn.

+ SEM: Bằng SEO + PPC

SEO đưa website lên top 10 của các công cụ tìm kiếm bao gồm cả google.
PPC là phương thức mua quảng cáo trên google bằng các click.
Trong đó SEO là công cụ cực kỳ quan trọng giúp bạn tìm ra khách hàng hiệu quả với những chi phí thấp nhất.

+ Email marketing:

Linh hồn cho mọi chiến dịch là kênh bán hàng hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay.

+ Mạng xã hội:

Kênh bán hàng tiêu dùng tốt nhất mà các nhà kinh doanh không thể bỏ qua

Thứ ba : Một chiến lược kinh doanh – kim chỉ nam cho mọi vấn đề.

Nếu không có chiến lược kinh doanh, bạn sẽ không thể kinh doanh online một cách thành công. Bạn nên xác định nguồn sản phẩm, nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Có mục tiêu cụ thể, chiến lược khả thi và có những phương án dự phòng cho quá trình kinh doanh. 
Chiến lược kinh doanh online như một kim chỉ nam giúp cho bạn định hướng bạn đang cần cái gì? Làm gì và muốn đạt mục tiêu nào?

Chính vì vậy, sẽ rất mù mịt khi bạn không có chiến lược kinh doanh. Muốn thành công bạn phải tuân thủ nguyên tắc trên. 

kinh doanh online
Kinh doanh du lịch – Những điều bạn nên biết

Thứ 04 : Nhân Sự Marketing Online

Tất cả chỉ là vô nghĩa nếu bạn không có những đội ngũ nhân sự để hiện thực hóa những kế hoạch kinh doanh. Nhân lực chính là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của bạn. Nhân lực ở đây được hiểu đơn giản là: Shipper, người chạy quảng cáo, người chọn sản phẩm…

Đó là lý do bạn nên đồng thời thực hiện các kế hoạch khác cùng chương trình marketing online. Để cho một tổ chức hay một đội nhóm phát triển nếu bạn muốn vương xa trên môi trường internet.

Thứ 05 : Kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh online

Tất cả sẽ là tiêu tan và bạn sẽ rơi vào mớ lòng bong hỗn độn khi thiếu những quy trình vận hành cho công việc kinh doanh online. Một hệ thống kinh doanh mà thiếu đi bất kỳ quy trình nào thì thành công chắc chắn là điều không thể. Cần có bảng mẫu, quy trình để kiểm soát toàn bộ hoạt động của kinh doanh online.

Trên đây là chia sẻ của sàn thu hút vốn S86. Hy vọng những bước cơ bản này sẽ giúp cho bạn phần nào hoàn thiện công tác kinh doanh online của mình.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *