Home / TIN TỨC / NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ NGUỒN LÃI SUẤT NGÂN HÀNG CAO NHẤT

NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ NGUỒN LÃI SUẤT NGÂN HÀNG CAO NHẤT

5 (100%) 1 vote

Bất cứ ai trong xã hội hiện đại ngày ngay, dù nghèo khó hay giàu có, đều mong muốn có một nguồn tài chính dồi dào. Nhưng ngoài việc tạo ra những cơ hội kinh doanh để kiếm thêm lợi nhuận mới, thì việc tiết kiệm số dư khi đạt được lợi nhuận cũ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của những chuyên gia tài chính hiện nay. Có một cuốn sách rất hay mà tôi đã từng đọc, chắc chắn có thể nhiều bạn cũng đã đọc qua đó là “nhà giả kim” một cuốn sách có cách tiếp cận gián tiếp với vấn đề quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền bạc rất thành công.

lãi suất ngân hàng
Lãi suất ngân hàng tốt dành cho khách hàng

Kinh nghiệm sau mỗi bài học rút ra đều khiến cho độc giả đều phải tự nhìn lại bản thân, liệu cách dùng tiền của mình đã đúng hay chưa. Tôi rất ấn tượng với câu nói trong cuốn sách: “bạn hãy để những đồng tiền là nô lệ của mình, tiền đẻ ra tiền…” chính vì lý do nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của khách hàng. Các ngân hàng đã cho ra nhiều gói tiết kiệm, nhưng những gói tiết kiệm đó không chỉ đơn thuần giúp các bạn tiết kiệm số điều kiếm được mà nó còn có thể giúp gia tăng tài sản bạn đang có.

Vậy để lãi suất ngân hàng là gì? Cách để có một nguồn lãi suất dài hạn hay ngắn hạn ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Sàn thu hút vốn đầu tư S86 nhé.

  1. Lãi suất? lãi suất ngân hàng là gì?

Internet là một trong những nguồn tìm kiếm thông tin vô hạn, nhưng đối với những vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những nguồn thông tin chính xác nhất. Với S86, chúng tôi sẽ đem đến những kiến thức được cập nhật mới nhất và chính xác nhất đối với từng lĩnh vực. Lãi suất ngân hàng cũng vậy, để có thể tìm hiểu một các kĩ càng nhất về nguồn tiền lãi mà các bạn nhận được hàng tháng thì trước hết, các bạn cần phải hiểu lãi suất là gì và lãi suất ngân hàng là gì.

  • Lãi suất: theo định nghĩa chung là tỉ lệ phần trăm nhất định sinh ra từ giao dịch cho vay giữa các bên. Cụ thể lãi suất đơn giản là số tiền lãi mà người vay tiền cần phải trả thêm cho người cho vay. Việc lãi suất này có thể là giao ước giữa 2 bên, hoặc cũng có thể đến từ phía người cho vay quy định. Tuỳ thuộc vào từng mối quan hệ, hoàn cảnh cụ thể.
  • Lãi suất ngân hàng: việc định nghĩa lãi suất ngân hàng cũng căn cứ theo định nghĩa của lãi suất chung. Thường thì lãi suất ngân hàng sẽ là tỷ lệ phần trăm giữa tiền vốn gửi vào với mức lãi trong một thời kỳ nhất nhất định do ngân hàng quy định. Như vậy với việc gửi lãi suất vào ngân hàng, dựa trên tỉ lệ tiền gốc mà ta có thể tính ra được lãi suất ngân hàng trong một năm.
lai suat ngan hang
Đầu tư nhận lãiCách làm giàu thông minh

Với bất kì một loại lãi suất hay tiền gửi nào, việc tìm hiểu ý nghĩa của lãi suất luôn là một trong những việc quan trọng trước khi bạn tham gia vào gói gửi tiết kiệm của các ngân hàng. Sử dụng lãi suất ngân hàng chính là một công cụ, giúp cho sự điều tiết của chính phủ với nền kinh tế được tốt nhất. Lãi suất sẽ giúp ổn định lạm phát, bên cạnh đó kích thích nhu cầu của người dân, phát triển sản xuất. Ngoài ra, lãi suất chính là một trong những yêu cầu quan trọng, giúp làm thăng bằng cán cân thanh toán quốc tế. Lãi suất ngân hàng cũng là yếu tố cần thiết để các doanh nghiệp có thể dựa vào những yêu cầu của phía ngân hàng, từ đó ra những kế hoạch chi tiêu hoặc gửi tiết kiệm, mua sắm những trang thiết bị phục vụ nhu cầu sản xuất cũng như đầu tư.

  1. Các loại lãi suất phổ biến hiện nay.

Bên cạnh việc tìm hiểu về lãi suất ngân hàng, các bạn cũng nên tìm hiểu qua những khoản lãi suất khác dựa trên những nhu cầu, và tính chất của khoản vay. Theo đó, việc tìm hiểu sẽ giúp khách hàng có những nhận định và đánh giá một cách khách quan nhất đối với thị trường. Từ đó có thể đưa ra những quyết định mang tính chiến lược và cân đối chi tiêu hợp lý nhất. Các khoản vay chủ yếu hiện nay mà các ngân hàng cung cấp bao gồm.

  • Lãi suất tiền gửi: Với bất kì một loại tiền gửi nào mà khách hàng đem gửi tại ngân hàng thì đều có những mức lãi suất nhất định. Hiện nay, đây là một trong những gói gửi tiết kiệm mang tính phổ biến cao và được khá nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính tiện lợi cũng như sự bền vững của gói vay này. Có nhiều mức lãi suất ngân hàng khi đem gửi khách nhau, tuỳ thuộc vào các yếu tố như thời hạn, quy mô, tiền gửi có kì hạn hay không có kì hạn…
lai suat ngan hang
Gửi tiền ngân hàng – Giải pháp đầu tư đúng cách
  • Lãi suất cho vay: đây là loại lãi suất cũng phổ biến không kém lãi suất tiền gửi. Bản chất của loại lãi suất này là người đi vay tiền của các ngân hàng thì bắt buộc phải trả cho ngân hàng một mức lãi suất nhất định. Phần trăm lãi suất ngân hàng buộc người đi vay phải trả còn tuỳ thuộc vào số tiền khách hàng muốn vay, độ uy tín của khách hàng, điều quan trọng nhất vẫn là thoả thuận giữa các bên.
  • Lãi suất cơ bản: Với bất cứ một cơ sở kinh doanh nào đều phải tham khảo mức lãi suất cơ bản này. Vì cơ sở kinh doanh sẽ phải dựa trên lãi suất cơ bản làm cơ sở ấn định lãi suất kinh doanh của mình.
  • Lãi suất liên ngân hàng:đúng như tên gọi, thì đây là lãi suất mà các ngân hàng khi trao đổi dòng tiền với nhau cùng ấn định.
  • Lãi suất chiết khấu: là lãi suất mà người được vay phải trả dưới dạng chiết khấu thương phiếu cho ngân hàng, các giấy tờ giá trị chưa thanh toán.
  • Lãi suất tái chiết khấu: là lãi suất mà các ngân hàng thương mại phải chịu khi ngân hàng trung ương triển khai. Các ngân hàng thương mại sẽ phải chiết khấu những giấy tờ có giá trị chưa đến hạn thanh toán cho ngân hàng trung ương.

Trên thực tế, với việc không hiểu rõ những khái niệm, định nghĩa của lãi suất ngân hàng mà người dân thường hay nhầm lẫn. từ đó xảy ra những sai sót không đáng có. Để hạn chế tối đa những sai xót của khách hàng, S86 đã sử dụng những kiến thức của mình để giúp khách hàng hiểu rõ nhất những quy định, ưu điểm của lãi suất ngân hàng. Khách hàng nên chú ý và trang bị những kiến thức cơ bản để chủ động hơn khi lựa chọn loại lãi suất phù hợp.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *