Home / TIN TỨC / LÀM GIÀU VỚI MÔ HÌNH ĐẦU TƯ RAU SẠCH AN TOÀN.

LÀM GIÀU VỚI MÔ HÌNH ĐẦU TƯ RAU SẠCH AN TOÀN.

5 (100%) 1 vote

Rau sạch an toàn là một trong những nguồn thực phẩm chiếm đến 90% bữa ăn của người việt trong ngày. Việc có thể kết hợp kinh doanh đầu tư rau sạch với kinh doanh những mô hình theo dạng khép kín vườn ao chuồng. Đang được không chỉ những người nông dân ở miền quê sử dụng. Mà bên cạnh đó, việc kinh doanh các loại rau có độ an toàn cao còn được nhiều hộ gia đình ở thành thị quan tâm và đầu tư.

Vậy qua bài viết về kinh doanh và đầu tư rau sạch của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cơ chế hoạt động cũng như mô hình đang được các nhà đầu tư sử dụng. Để đảm bảo vừa có thể cung cấp bữa ăn đến cho gia đình của mình, vừa đảm bảo có thể sử dụng để triển khai những giải pháp kinh doanh của riêng cá nhân mình.

Giới thiệu về mô hình trồng rau sạch khí canh.

Có rất nhiều những mô hình kinh doanh rau sạch ưu việt và tiên tiến được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn cho nông dân việt nam. Khí canh cũng là một trong những mô hình được áp dụng nhiều nước trên thế giới. Với ưu điểm các loại rau trồng bằng hình thức này sẽ không cần dùng đất để canh tác. Đảm bảo về vệ sinh sạch sẽ, thoáng đãng, hệ thống chăm sóc tự động là một điểm cộng giúp mô hình này tiết kiệm được hầu hết các chi phí, thời gian. Phù hợp với những gia đình bận rộn ở các thành phố lớn hiện nay.

Để triển khai phương pháp khí canh này thì cây trồng được giữ cố định trong dung dịch, không khí và các chất dinh dưỡng được thẩm thấu trực tiếp qua rễ cây. Việc sử dụng mô hình khí canh là một trong những phương pháp hoàn hảo giúp các gia đình có không gian nhỏ hẹp vẫn có thể có được nguồn rau tươi tốt và hạn chế các tác hại từ nhiều mầm bệnh. Hệ thống rễ cây ở phương pháp này là thành phần được chăm sóc kĩ lưỡng nhất, nước và các chất dinh dưỡng của cây sẽ được cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên, liên tục. Tuỳ cường độ khác nhau thì phương pháp này cho ra đời những sản phẩm khác nhau, mô hình này cũng đc áp dụng rộng rãi tại sân thượng. Nó rất tiện dụng, đẹp mắt và tiết kiệm diện tích sinh hoạt.

rau sach
Hướng dẫn trồng rau sạch.

Mô hình kinh doanh trồng rau sạch thuỷ canh.

Mô hình kinh doanh này hầu hết được áp dụng đối với các doanh nghiệp có nhu cầu vào kinh doanh rau sạch an toàn. Với sự phát triển của khoa học công nghê, 2 nhà sáng lập ra mô hình này tại viện phát triển rau đậu Châu á đã sáng tạo, nghiên cứu, hoàn thiện một cách chi tiết nhất. Việc sử dụng công cụ trồng rau sạch bằng phương pháp thuỷ canh này, nguồn rau sạch an toàn luôn được cách ly với sâu bệnh, các chất độc hại do phân bón, thuốc trừ sâu hay do nguồn nước bị ô nhiễm.

 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các bước trồng rau bằng phương pháp thuỷ canh đơn giản:

  1. Chuẩn bị các dụng cụ đơn giản như thùng xốp, thùng nhựa trên nền sân thượng hoặc ban công, nơi có ánh sáng làm lưới che hoặc nilon che tránh trường hợp mưa dung dịch dinh dưỡng bị pha loãng, và nếu trường hợp bạn dùng thùng xốp thì nên đặt nilon đen ở đáy thùng xốp.
  2. Pha dung dịch thuỷ canh bạn sẽ pha theo công thức của các chuyên gia nghiên cứu chuyên nghiệp.
  3. Gieo hạt. Tuỳ đặc tính của mỗi loại rau khác nhau mà bạn có thể gieo giống dày hay thưa. Sau khi gieo xong bạn phun 1 lượng nước để giữ độ ẩm cho hạt và đậy lại tránh cho hạt không bị xê dịch.
  4. Bước cuối cùng là xây dựng một hệ thông các đường rãnh để giúp mô hình này được thực hiện một cách hoàn hảo. Hộp thùng đựng dung dịch xem có bị rò rỉ không. Cần loại bỏ những cây rau chết, úa, bổ sung cây mới.

Bằng những biện pháp gieo trồng các loại cây rau sạch mới, thì với 2 phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thể rút ra kinh nghiệm trồng rau sạch cho bản thân. Qua đó thực hành tại nhà hoặc áp dụng các phương pháp trên cho dự  án kinh doanh của mình.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *