Home / TIN TỨC / NGHỆ THUẬT KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI

NGHỆ THUẬT KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI

5 (100%) 3 votes

Thái độ hòa nhã của người Do Thái một phần được hình thành trong quá trình sống lưu lạc nơi đất khách quê người. Trong giao tiếp xã hội, hòa khí là một liều thuốc dung hợp hiệu quả. Chính vì vậy người Do Thái đã và đang lĩnh hội đạo lý ấy. Và đây cũng chính là nghệ thuật kinh doanh được người Do Thái áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu qủa cao.

Người Do Thái luôn cho rằng ” tiếp thị” là công việc gắn bó cả cuộc đời. Tiếp thị ý tưởng, chiến lược, nhân sự, dịch vụ, trí tuệ và thời gian của mình. Nếu biết khéo léo “tiếp thị chính mình”, chúng ta nhất định sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

nghe thuat kinh doanh
Khởi nghiệp kinh doanh bằng cá cảnh

Biết “tiếp thị chính mình”, tất nhiên sẽ có thể chung sống hài hòa với mọi người chung quanh. Thực tế mọi người luôn muốn được  tôn trọng và đối xử bình đẳng trong mọi lĩnh vực. Buôn bán là một trong những lĩnh vực cần rất nhiều đến cách ứng xử của chủ kinh doanh đối với khách hàng. Bắt đầu từ nấc thang ấy họ vươn đến mục tiêu thành công. Để giữ được hòa khí, người Do Thái vận dụng ba nguyên tắc sau đây:

Phương pháp thứ nhất: Biến sáng kiến hay kiến nghị của mình thành của đối phương

Đây còn được gọi là “phương pháp câu cá”, tức lấy ý tưởng, sáng kiến của bản thân để chia sẻ với những người có nguồn vốn, có thế lực. Nhằm thu hút sự chú ý của họ đến dự án, ý tưởng của mình để tìm kiếm cơ hội hợp tác hay cùng đầu tư sinh lợi nhuận.

Dùng thái độ hòa nhã, tôn trọng sẽ giúp đối phương dễ dàng tiếp nhận ý tưởng và sáng kiến của bạn. Giúp bạn và đối phương có cơ hội tạo ra nguồn lợi nhuận. Hay giúp bạn dễ dàng trong việc bán sản phẩm cho khách hàng tiêu dùng.

nghe thua kinh doanh
Bài học làm giàu từ người Do Thái

Phương pháp thứ hai: Để đối phương nói ra ý kiến của bạn

Thể diện không đơn thuần chỉ là vấn đề của người phương Đông, mà cả người phương Tây cũng rất xem trọng. Chính vì thế với bất kỳ sản phẩm hay ý tưởng nào khi đưa ra trao đổi, tranh luận cần tránh việc chê bai hay phủ nhận vai trò. Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy mất thể diện và tự ti trong quá trình hợp tác hay kinh doanh.

Hãy giữ thái độ bình tĩnh và hòa nhã khi đề xuất ý kiến của bạn, sau đó hãy nói: “Tuy suy nghĩ như vậy, nhưng có thể vẫn còn nhiều điểm không thỏa đáng… không biết anh có suy nghĩ gì đối với vấn đề này, ý kiến anh thế nào?”. Với cách xử lý trên, quá trình đàm phán của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Phương pháp thứ ba: Lấy kết quả trưng cầu ý kiến thay thế cho chủ trương của mình

Theo nghiên cứu tâm lý học, nếu dùng phương thức nói thẳng, sẽ khiến đối phương có thái độ phản đối. Nhưng nếu sử dụng phương thức đặt câu hỏi để đề xuất một chủ trương, đối phương sẽ cho đó là ý kiến của mình mà vui vẻ tiếp nhận. Chính vì vậy, cách biểu đạt và trao đổi là yếu tố vô cùng quan trọng. 

Dùng thiện ý giao tiếp với mọi người xung quanh, mọi người tự khắc sẽ đối đãi lại bằng một thái độ ôn hòa, nhã nhặn. Như thế, khả năng thành công của cuộc giao dịch sẽ tăng lên gấp bội.

Trên đây là chia sẻ của Sàn thu hút vốn đầu tư S86 về nghệ thuật kinh doanh của người Do Thái. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được khách hàng. Chúc các bạn thành công.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *