Home / TIN TỨC / NHỮNG BÀI HỌC KINH DOANH TỪ CUỘC SỐNG DÀNH CHO BẠN.

NHỮNG BÀI HỌC KINH DOANH TỪ CUỘC SỐNG DÀNH CHO BẠN.

5 (100%) 1 vote

Cuộc sống đôi khi gửi đến cho bạn nhiều bài học đắt giá thông qua những câu chuyện đời thường. Dưới đây là những bài học kinh doanh đắt giá dành cho bạn qua những câu chuyện thực tế của cuộc sống. Cùng Sàn thu hút vốn đầu tư S86 tìm hiểu nhé!

bai hoc kinh doanh
Những nghệ thuật trong kinh doanh

Muốn nắm bắt cơ hội bạn cần nắm rõ thông tin công việc của mình.

Một tu-sĩ nam ngỏ ý mời tu-sĩ nữ đi chung xe. Người nữ chui vào xe, ngồi bắt chéo chân để lộ 1 bên bắp chân. Người nam suýt nữa thì gây tai nạn. Sau khi điều chỉnh lại tay lái, người nam thò tay mò mẫm lên đùi người nữ. Nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam liền bỏ tay ra. Nhưng sau khi vào số, nam lại tiếp tục sờ soạng chân nữ. Một lần nữa nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam thẹn quá: “xin lỗi nữ, tôi trần tục quá”. Tới nơi, nữ thở dài và bỏ đi. Vừa tới nhà tu, nam vội chạy vào thư viện tra cứu ngay cái điều răn 129 ấy, thấy đề: “Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, con sẽ tìm thấy hào quang.” Đó chính là bài học kinh doanh đầu tiên và cần thiết dành cho mỗi người.

Trong công việc luôn để sếp phát biểu trước.

1 nhân viên bán hàng, 1 thư ký hành chính và 1 Sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ nhặt được 1 cây đèn dầu cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “ta cho các con mỗi đứa 1 điều ước”. – “Tôi trước! tôi trước!” – thư ký hành chính nhanh nhảu nói: “Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời.”. Bùm! Cô thư ký biến mất. – “Tôi! Tôi!” anh nhân viên bán hàng nói: “Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, thưởng thức các loại rượu và hàng trăm cô gái mặc bikini vây quanh”. Bùm! Anh nhân viên bán hàng biến mất. “Ok tới lượt anh”. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: “tôi muốn 2 đứa đấy có mặt ở Văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa.

Bài học kinh doanh muốn nhàn bạn phải ngồi ở vị trí cao, thật cao.

1 con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi, chẳng làm gì cả. 1 con thỏ con nhìn thấy thế hỏi: “Tôi có thể ngồi không và chẳng làm gì như anh được không?” Đại bàng trả lời: “được chứ, sao không”. Thế là con thỏ ngồi xuống nghỉ ngơi. Bỗng dưng 1 con cáo xuất hiện, vồ lấy ăn thịt con thỏ. Để có thể thực hiện được bài học kinh doanh này, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều.

bai hoc kinh doanh
Đầu tư sinh lợi nhuận – Giải pháp tài chính dành cho bạn

Trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Đức vua băng hà. Đây chính là bài học kinh doanh đắt giá dành cho các chủ doanh nghiệp, tổ chức… Nếu bạn không muốn bị thất bại trong cuộc sống thì hãy giữu cho mình những bài học hữu ích. 

Bạn làm gì không quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong bao lâu.

Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận. Nếu quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy cơ ra tòa thụ án. Nếu mối tình ấy kéo dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn để yêu nhau.

Luôn moi được tiền của khách hàng khi họ cảm thấy sung sướng nhất.

Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?” Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

Cách tốt nhất để kinh doanh là giới thiệu cho khách hàng vấn đề cụ thể, bằng phương thức ấn tượng.

Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn phiền vì các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toilette, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bô chứng tỏ bạn bị… ủ rũ!”. Ngay từ ngày hôm sau, toilette nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.

Trên đây là những bài học kinh doanh bổ ích dành cho bạn. Nếu muốn thành công hay không vấp phải những sai lầm trong cuộc sống bạn nhất định nên nhớ những bài học đắt giá này. Chúc bạn thành công!

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *