Home / TIN TỨC / NHỮNG MẸO BÁN HÀNG ONLINE KHÔNG THỂ BỎ QUA

NHỮNG MẸO BÁN HÀNG ONLINE KHÔNG THỂ BỎ QUA

5 (100%) 1 vote

Thời đại công nghệ 4.0 cực kỳ phát triển khiến hình thức kinh doanh Online không còn là điều xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thường xuyên gặp những khách hàng ảo? Có những mẹo bán hàng Online đơn giản nhưng hiệu quả nào mà bạn chưa biết? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo bán hàng Online hiệu quả với Sàn thu hút vốn đầu tư S86 nhé!

Kinh doanh Online đang dần chiếm ưu thế từ thực tế hiện nay nhiều người dành rất nhiều thời gian trong ngày vào việc Online. Thay vì phải đến cửa hàng, họ có thể ngồi ở nhà, mua sắm trực tiếp và hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tận nhà. Sự tiện lợi của mua sắm Online khiến cho khách hàng có xu hướng mua sắm nhiều hơn. Cũng là lý do khiến bán hàng Online trở nên thịnh hành.

meo-ban-hang-online
Mẹo bán hàng Online hiệu quả

Các mặt hàng kinh doanh Online khá đa dạng. Bán hàng Online đang là một trong những xu hướng đầu tư thông minh của nhiều người. Bạn có thể bán đồ ăn, thức uống, các mặt hàng thời trang, thậm chí là đồ gia dụng. Bởi vậy, nhiều người đã mở cho mình những gian hàng Online. Tuy nhiên, không phải ai cũng là người thành công.

  1. Đưa ra một mức giá hợp lý

Khách hàng có nhu cầu mua hàng Online thường có thói quen lọc các sản phẩm theo mức giá trong khả năng. Họ cũng sẽ đưa ra so sánh giữa các món hàng có cùng mức giá. Khi bạn đưa ra một mức giá hợp lý thì bạn sẽ tiếp cận được các đối tượng khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng hơn. Đây là một mẹo bán hàng Online mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tiếp cận được khách hàng của mình.

  1. Ảnh minh họa sản phẩm đẹp

Một bức ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng của bạn bởi ấn tượng đầu tiên. Đây là một trong những mẹo bán hàng Online mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Bức ảnh mô tả đẹp sẽ giữ chân khách hàng  xem sản phẩm của bạn lâu hơn, từ đó tỉ lệ đưa ra quyết định mua hàng lớn hơn.

Bạn nên cung cấp cho khách hàng những hình ảnh về sản với nhiều góc chụp. Điều này sẽ khiến khách hàng nhìn đầy đủ về sản phẩm của bạn. Với mặt hàng thời trang, bạn có thể đưa cho khách hàng những gợi ý bằng cách kết hợp sản phẩm với nhiều sản phẩm phụ kiện kèm theo.

  1. Đưa ra mô tả phù hợp

Đưa ra mô tả phù hợp cũng là mẹo bán hàng Online hay nếu bạn muốn thành công. Người bán hàng khéo léo là người có thể viết ra những dòng mô tô tả gây chú ý đủ để khiến khách hàng liên hệ với bạn. Những đặc điểm như: kích thước, màu sắc, chất liệu,… là những điểm quan trọng không thể bỏ qua. Hãy đưa ra những từ ngữ miêu tả mới lạ, động từ, tính từ gợi hình, gợi thanh.

  1. Không giữ hàng cho khách

Đây là một trong những mẹo bán hàng Online quan trọng quyết định bạn có bán được nhiều hàng hóa hay không. Giữ hàng giúp khách đôi khi làm khách hàng của bạn được quan tâm. Nhưng đây cũng là việc khiến khách hàng có thể thay đổi quyết định mua hàng ngay sau đó. Hãy yêu cầu khách hàng để lại một số tiền cọc nhất định rồi có thể giữ hàng cho khách hàng sau đó.

meo-ban-hang-online
Mẹo bán hàng Online – những điều cần chú ý
  1. Thêm quà tặng kèm hoặc giảm giá

Khách hàng ai cũng muốn được quan tâm, thích được tặng quà. Đây cũng là lý do khiến thêm quà tặng kèm hoặc giảm giá là một trong những mẹo bán hàng Online khiến gian hàng của bạn tấp nập khách truy cập. Những món quà tặng kèm đôi khi chỉ có giá trị khá nhỏ. Ví dụ, bạn có thể tặng kèm một đôi tất xinh xinh với đôi giày. Hoặc tặng kèm thẻ nhớ với máy ảnh DSLR.

  1. Hãy để khách hàng trả giá

Có một sự thật rằng cho khách hàng quyết định giá mua dựa trên giá bán lúc đầu là một trong những chính sách giá tuyệt vời. Khách hàng được trả giá sẽ cảm thấy là họ đã quyết định mua chứ không phải là bạn đang tìm mọi cách để bán hàng cho họ. Vì vậy, hãy đưa ra một mức giá cao hơn một chút và nói với khách hàng rằng giá có thể được thương lượng. Đây chắc chắn là một trong những mẹo bán hàng Online mà không phải ai cũng vận dụng tốt. 

  1. Đưa ra thông tin rõ ràng về chính sách vận chuyển

Phí vận chuyển hàng hóa sẽ cao hoặc thấp tùy thuộc vào khoảng cách địa lý. Nên bạn hãy thỏa thuận với khách hàng trước về vấn đề này. Có rất nhiều cuộc mua bán đã thất bại vì không thống nhất được phí vận chuyển hàng hóa.

Trên đây là những mẹo bán hàng Online hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Những bài viết liên quan: 

BÀI HỌC LÀM GIÀU TỪ NGƯỜI DO THÁI

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN THEO 4 NGUYÊN TẮC VÀNG

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *