Home / TIN TỨC / QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN THEO 4 NGUYÊN TẮC VÀNG

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN THEO 4 NGUYÊN TẮC VÀNG

5 (100%) 2 votes

Quản lý tài chính cá nhân không đơn giản là lập ra một bảng chi tiêu cá nhân hàng ngày. Nó còn là bản hoạch định, kế hoạch chi tiêu dài hạn trong các mục tiêu tương lai.

quan ly tai chinh
Kinh doanh online – Những điều bạn nên biết

1. Hãy lên ngân sách cho mọi kế hoạch của bạn

Thiết lập nguồn ngân sách tài chính không phải đặt ra một quy tắc tiết kiệm tối đa. Mà chính là phương thức để có một “ngân sách cân bằng” cho mọi dự định thu chi của bạn. Quản lý tiền bạc hiệu quả là một lối sống, không phải là một giải pháp tức thời. 

Hãy nắm rõ nguồn thu nhập của bạn là bao nhiêu, các kênh thu nhập chính. Để từ đó lên bảng kế hoạch chi tiêu hợp lý. Ưu tiên các khoản phải chi và các chi phí cố định hàng tháng của bạn. Tránh lãng phí và chi tiêu vào các khoản chưa cần thiết. 

2. Học cách lựa chọn ưu tiên trong chi tiêu

Sau khi lên ngân sách, bạn cần xác định những khoản chi tiêu cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể và ước lượng được khoản chi là bao nhiêu. Tránh chi tiêu quá đà và sử dụng tiền của mục này chi cho mục khác. Như vậy bạn sẽ không kiểm soát được nguồn chi của bản thân. 

3. Hãy tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn có cuộc sống thoải mái mà không bị quá khó khăn. Nếu bạn có thói quen chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Bạn có thể điều chỉnh các chi tiêu không hợp lý theo hướng tiết kiệm hơn và dành dụm cho các mục tiêu có ý nghĩa hơn. 

Chi tiêu dưới khả năng thu nhập không có nghĩa cuộc sống của bạn sẽ trở nên khó khăn, dè dặt hơn. Bạn vẫn có cuộc sống ổn định, đầy đủ thậm chí có thể để ra một khoản tiết kiệm.

quan ly tai chinh
Đầu tư sinh lợi nhuận – Giải pháp tài chính

4. Chọn kênh đầu tư khôn ngoan

Bên cạnh việc lập ngân sách chi tiêu, bạn cần nghĩ tới việc xây dựng nguồn thu nhập tự động. Muốn có một kế hoạch quản lý hoàn hảo, bạn không chỉ nghĩ đến nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng. Mà hãy nghĩ đến việc “gửi gắm” sinh lợi nhuận. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư sinh lợi nhuận dành cho bạn. Không thể bỏ qua ngân hàng khi đây chính là nơi gửi tiền  “nhanh, dễ và lợi” nhất. Bên cạnh sự an toàn cao và lãi suất ổn định, ngân hàng còn liên tục áp dụng các chính sách khuyến mãi. Nhằm thu hút các cá nhân, đơn vị, tổ chức có nguồn vốn nhàn rỗi. 

Ngoài ngân hàng, bạn có thể tìm hiểu các kênh đầu tư như: Bất động sản, cổ phiếu – trái phiếu, góp vốn kinh doanh. Hay đầu tư vào các hạng mục như: Giáo dục, y tế, xây dựng… 

Để có thể bước chân sang lĩnh vực đầu tư và tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Bạn phải có kiến thức và sự am hiểu về lĩnh vực trên. Nhắc đến đầu tư là nhắc đến sự mạo hiểm và rủi ro. Để hạn chế những bất trắc bạn cần tìm hiểu và có người tư vấn về cách điều động nguồn vốn… 

Quản lý tài chính cá nhân cũng được coi là một bước để làm giàu. Một trong những bí quyết làm giàu của các đại gia, tỷ phú là họ biết cách quản lý tài chính tốt. Bài viết trên là những phương pháp giúp bạn có cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của Sàn thu hút vốn đầu tư S86. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được Quý khách hàng. Chúc các bạn thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 1900.633.621

Email: s86ketnoitaichinhviet@gmail.com

Địa chỉ: 96 Võ Chí Công – P. Nghĩa Tân – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *