Home / TIN TỨC / NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN THẤT BẠI TRONG CUỘC SỐNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN THẤT BẠI TRONG CUỘC SỐNG

5 (100%) 2 votes

Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là ở chỗ có rất nhiều người dù cố gắng hết sức nhưng họ vẫn thất bại. Và bi kịch là ở chỗ số người thất bại lớn hơn rất nhiều so với số người thành công. Bạn có bao giờ tự hỏi nguyên nhân chính khiến bạn thất bại trong cuộc sống đó là gì? Theo Napoleon Hill – những nghiên cứu của ông đã chỉ ra nhiều nguyên nhân như sau:

that bai trong cuoc song
Kinh doanh online thất bại – Nguyên nhân là do đâu

Nền tảng di truyền không thuận lợi.

Khó có thể làm được trò trống gì khi sinh ra với khiếm khuyết về năng lực não bộ. Quy tắc làm giàu chỉ giới thiệu đúng một cách vượt qua điểm yếu này – thông qua sự giúp đỡ của Trí tuệ Tổng hợp. Tuy nhiên, hãy quan sát để rút ra bài học rằng đây là điểm DUY NHẤT trong số rất nhiều nguyên nhân thất bại mà khó có thể sửa chữa đối với bất cứ ai.

Thiếu mục đích sống rõ ràng

Không thể có một chút hy vọng thành công nào cho người không có mục đích chủ đạo hoặc mục tiêu cụ thể trong đời. Có đến 98% số người được nghiên cứu không đặt ra cho mình mục tiêu gì trong cuộc sống của họ. Có lẽ đây là nguyên nhân chính của sự thất bại ở họ.

Sự thiếu tham vọng vượt lên trên hiện thực.

Sự thật là không nên đặt nhiều hy vọng vào những người thờ ơ, không muốn vươn lên, những người không muốn trả giá để thành công. Bởi lẽ, không có gì trên đời này là tự nhiên dễ dàng có được.

Thiếu giáo dục.

Trở ngại này cũng tương đối dễ khắc phục. Kinh nghiệm cho thấy người có trình độ cao thường là người tự đào tạo và tự rèn luyện. Cần có thêm nhiều thứ ngoài văn bằng tốt nghiệp để biến bạn thành người được giáo dục. Người được giáo dục là người đã học được cách nhận được bất cứ thứ gì anh ta muốn trong đời sống mà không ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác.

Sự giáo dục không phải nằm ở số lượng kiến thức mà là các kiến thức được áp dụng hiện quả và liên tục. Thu nhập của một người không thuần túy phụ thuộc vào kiến thức người đó biết mà dựa phần lớn vào việc anh ta làm được gì với kiến thức mà anh ta biết. 

Thiếu kỷ luật.

Một trong những nguyên nhân chính của sự thất bại là bạn không có tính kỷ luật với bản thân. Có nghĩa là một người cần kiểm soát tất cả các phẩm chất tiêu cực của mình. Trước khi bạn có thể kiểm soát được hoàn cảnh sống, bạn phải kiểm soát được bản thân. Làm chủ bản thân là công việc khó nhất mà bạn phải đối đầu. Nếu không chiến thắng được bản thân bạn sẽ bị bản thân khuất phục.

that bai trong cuoc song
Đầu tư sinh lợi nhuận – Giải pháp tài chính dành cho bạn

Sức khỏe kém.

Chẳng ai có thể đạt được thành công vượt bậc mà không có sức khỏe tốt. Rất nhiều nguyên nhân gây ra sức khỏe yếu kém là do thiếu sự rèn luyện và kiểm soát. Một số nguyên nhân chính:

– Ăn quá nhiều thực phẩm không có lợi cho sức khỏe;

– Thói quen suy nghĩ sai lầm; luôn biểu hiện tiêu cực;

– Tình dục quá độ hoặc sai mục đích;

– Thiếu rèn luyện thể chất đúng cách;

– Thiếu không khí trong lành do thở không đúng cách.

Có tuổi thơ không lành mạnh.

Đa số những người thiên về hoạt động tội phạm đều bị ảnh hưởng từ môi trường và bạn bè xấu từ nhỏ. Những ấn tượng xấu trong quá khứ ảnh hưởng rất nhiều đến các quyết định trong tương lai của mỗi người. Không sai khi nói rằng nguyên nhân chính của sự thất bại khi tạo ra một người không có ích cho xã hội chính là không được nuôi dạy từ nhỏ.

Sự chần chừ.

Đây là một nguyên nhân thất bại phổ biến nhất. ‘Sự do dự cố hữu’ nấp đằng sau mỗi người, đợi dịp để phá cơ hội thành công của họ. Hầu hết chúng ta có một cuộc đời toàn thất bại, bởi vì chúng ta đợi ‘thời điểm phù hợp’ để bắt đầu làm gì đó có ý nghĩa.

Đừng chờ đợi. Chẳng có lúc nào là ‘đúng thời điểm’ cả. Hãy bắt đầu ngay nơi mà bạn đang đứng, làm việc với bất cứ công cụ nào bạn có, và công cụ tốt hơn sẽ xuất hiện trên đường đi của bạn.

Thiếu sự kiên nhẫn.

Nhiều người bắt đầu rất hay nhưng không thể kết thúc đối với mọi việc mình bắt đầu. Hơn nữa, mọi người thường dễ dàng bỏ cuộc trước những dấu hiệu thua trận đầu tiên. Nguyên nhân chính của sự thất bại ở bạn chính là không kiên trì làm mọi việc đến cùng. Ai lấy SỰ KIÊN TRÌ làm phương châm hành động, sẽ phát hiện ra rằng “Gã thất bại” cuối cùng sẽ mệt mỏi và ra đi. Sự thất bại không thể đấu lại TÍNH KIÊN TRÌ.

Tính cách tiêu cực.

Không có hy vọng thành công nào cho người có tính cách tiêu cực luôn đi bài xích người khác. Thành công có được là do sử dụng SỨC MẠNH, sức mạnh có được từ các nỗ lực hợp tác của người khác. Tính cách tiêu cực thì không mang lại sự hợp tác.

Sự thất bại là điều không ai mong muốn xảy ra trong cuộc sống của mình. Nhất là trong kinh doanh, thất bại đôi khi đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ bị đóng cửa. Bài viết trên đây là tổng hợp những nguyên nhân chính của sự thất bại để giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Cùng Sàn thu hút vốn đầu tư S86 chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh hữu ích, cũng như những bài học về đầu tư để thành công hơn trong cuộc sống!

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *