Home / TIN TỨC / MỘT VÀI TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỸ.

MỘT VÀI TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỸ.

5 (100%) 1 vote

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Có nhà kinh tế học từng nói rằng, nếu muốn biết tình hình kinh tế thế giới đang diễn ra thế nào. Thì việc đơn giản nhất mà bạn có thể là là nhìn vào thị trường chứng khoán Mỹ ngay tại thời điểm đó.

Để có thể vươn lên là một trong những thị trường năng động hàng đầu thế giới. Thì thị trường chứng khoán mỹ đã trả qua lịch sử phát triển rất lâu dài và đạt trình độ khá cao về mọi mặt. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán phố wall bậc nhất này, xin mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây của thu hút vốn nhé.

chung khoan my
Tìm hiểu về chứng khoán Mỹ.

Lịch sử hình thành của thị trường chứng khoán Mỹ.

Để có thể tìm hiểu về bất kì một nền kinh tế nào, trước tiên chúng ta nền nhìn lại lịch sử phát triển của thị trường đó dưới góc nhìn của những nhà lịch sử. Thời điểm đánh dấu sự ra đời của nền chứng khoán hàng đầu thế giới là ngày 17/5/1792. So với việc ra đời của thị trường chứng khoán Việt Nam những năm 2000. Thì thị trường chứng khoán Mỹ đã trở thành một người khổng lồ trong thị trường này.

Phố Wall, nơi khai sinh của thị trường chứng khoán Mỹ, trong đó những nhà môi giới đầu tiên đã tụ họp tại ngôi nhà 68 để cho ra đời một trong những thị trường tài chính thu hút nhất thế giới. Đến những năm 1800 thì sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên ra đời, sau đó là hàng loạt những Sở giao dịch chứng khoán trải dài trên khắp nước Mỹ.

Với tầm quan trọng của mình, thị trường chứng khoán mỹ dần trở thành một trong những thị trường có mật độ giao dịch lớn nhất thế giới nếu xét trên tổng thể khối lượng tư bản giao dịch. Với tiềm năng của mình, sở giao dịch chứng khoán Newyork dần trở thành một trong những sở giao dịch có lịch sử và mang giá trị về kinh tế to lớn cho nước Mỹ.

Tất cả những bằng chứng về khả năng giao dịch của thị trường này đều phải minh chứng bằng con số cụ thể, năm 2000 tổng số có 262,5 tỷ cổ phần được giao dịch  trên NSYE, số cổ phần giao dịch bình quân ngày đạt 1.041,6 triệu đô. Giá trị bình quân ngày cũng đạt 43,9 tỷ đô, tổng giá trị giao dịch trong năm 2000 của NSYE đạt 11,1 nghìn tỷ đô, một con số khổng lồ.

chung khoan my
Tìm hiểu thị trường chứng khoán Mỹ.

Xem thêm : Đầu tư rau sạch an toàn.

Tiềm năng quan trọng của thị trường chứng khoán Mỹ.

Với cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả những giao dịch của nền kinh tế số 1 thế giới không nằm ngoài xu thế chung của thế giới. Với sự ra đời của Nasdaq, thị trường chứng khoán phi tập chung của nền chứng khoán Mỹ, đã mở ra một trung tâm giao dịch chứng khoán mạnh mẽ mới bên cạnh sở giao dịch chứng khoán tập chung Newyork.

Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về mảnh đất màu mỡ Nasdaq, thì chúng ta nên tìm hiểu một chút về lịch sử ra đời của thị trường này. Thị trường OTC qua mạng máy tính Nasdaq được hình thành từ năm 1971. Đây là bộ phận lớn nhất của thị trường chứng khoán Mỹ xét về số lượng chứng khoán giao dịch trên thị trường là 15000 chứng khoán. Đây là một thị trường có khối lượng giao dịch lớn hơn gấp nhiều lần thị trường chứng khoán mang tính chất tập trung NYSE.

Với thế mạnh là thị trường mang tính chất công nghệ nhiều hơn là tình chất cổ điển. Chứng khoán giao dịch trên thị trường Nasdaq chủ yếu đến từ các công ty công nghệ thông tin, các công ty vừa và nhỏ của mỹ. Có thể nói với tiềm năng của internet, đã mở ra cho các nhà đâu tư nhiều kênh giao dịch mà theo đó là tỉ suẩt lợi nhuận vô cùng to lớn. Thị trường chứng khoán Mỹ, được tạo lập từ các nhà tạo lập thị trường và các nhà môi giới.

Có khoảng 600 nhà tạo lập thị trường đang tích cực hoạt động trên Nasdaq và trung binh mỗi nhà tạo lập thị trường đảm trách 8 loại cổ phiếu khác nhau. Với tiềm năng rất to lớn của mình, để quản lý một trong những nguồn giao dịch cổ phiếu lớn nhất này thì cần phải chịu sự đảm trách của 2 uỷ ban là uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) và hiệp hội các nhà giao dịch chứng khoán quốc gia Mỹ (NASD).

chung khoan my
Nên có một khoản đầu tư chứng khoán đúng đắn.

Xem thêm : Sàn gọi vốn thu hút vốn đầu tư.

Với những thông tin hữu ích về thị trường giao dịch chứng khoán trên, chúng tôi hy vọng các bạn có được một nguồn kiến thức đầy đủ về thị trường chứng khoán Mỹ lớn nhất thế giới này. Để có thể tìm hiểu kĩ hơn các thông tin của các sàn giao dịch trên thế giới, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ tham khảo qua kho kiến thức rộng lớn của thu hút vốn nhé.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *