Home / TIN TỨC / 6 HŨ ĐỰNG TIỀN GIÚP BẠN TIẾT KIỆM CHI TIÊU TÀI CHÍNH

6 HŨ ĐỰNG TIỀN GIÚP BẠN TIẾT KIỆM CHI TIÊU TÀI CHÍNH

5 (100%) 2 votes

Với bất cứ một mục tiêu kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào thì việc có thể tiết kiệm được số vốn nhất định, tạo thành các khoản đầu tư trong tương lai luôn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Nhưng để tiết kiệm dòng tiền ta kiếm được thì không phải bất cứ ai trong chúng ta đều có thể làm được. có một nhà buôn người hy lạp nói một điều rất tâm đắc đó là: kiếm được đồng tiền đã vô cùng khó khăn, nhưng để giữ đồng tiền đó tiếp tục ở trong túi của ta thì trở thành một việc khó khăn hơn nhiều.

chi tieu tai chinh
Giúp bạn tiết kiệm chi tiêu tài chính

Các bạn cũng đừng lo lắng quá trong việc tiết kiệm chi tiêu tài chính. Sau đây Sàn thu hút vốn đầu tư S86 sẽ giới thiệu cho các bạn 6 chiếc lọ, tượng chưng cho 6 hũ đựng tiền của bản thân. Giúp các bạn có thể tự tin hơn trong việc chi tiêu hằng ngày.

  1. Phương pháp tuyệt vời giúp túi bạn luôn đầy ắp.

Để có thể hiểu sâu hơn về phương pháp này thì chúng ta nên quay lại một thời điểm ở khá xa thế giới hiện đại. Người hy lạp luôn luôn có một quan niệm đó là, tiền là do các thần linh khi đi ngang qua thế giới của con người, thích bất kì ai thì sẽ cho người ấy được hưởng số tiền có trong túi của vị thần đó. Chính vì vậy, để có được đồng tiền trong thế giới cổ đại thì người Hy lạp đã rất cố gắng tích chữ đồng tiền từ ngày này qua ngày khác.

Họ rất tôn thờ những đồng tiền do chính bản thân họ làm ra, và sẽ luôn giữ nó ở bên mình như một vật may mắn. Tiết kiệm một số tiền nhất định cũng không hề đơn giản, phương pháp tư duy tiết kiệm với 6 chiếc hũ được tạo ra bởi harv eker, tác giả của cuốn sách nổi tiếng :Tư duy triệu phú.

Cuốn sách của ông đã bán ra được 90 triệu bản trên toàn thế giới. Nhưng người có khả năng làm chủ tư duy như tác giả thì lại chiếm một lượng rất ít ỏi. Theo ông thì đối với bất kì một khoản thu nhập thụ động hay chủ động nào, đều có thể chia làm 6 cái lọ khác nhau, mỗi cái lọ lại có tên cho từng mục tiêu trong tương lai của bản thân, mỗi khi có tiền thì bạn nên chia số tiền của mình vào cả 6 cái lọ, 6 cái lọ này sẽ nhắc nhở các bạn có thể chi tiêu những cái gì và không nên chi tiêu những cái gì. Để có thể tìm hiểu rõ hơn thì chúng tôi sẽ giải thích khái niệm của từng lọ cho các bạn tiện theo dõi.

  1. 6 chiếc lọ thần kì và 6 chức năng trong việc quản lý tài chính cá nhân:

Thông thường một khoản tiết kiệm hợp lý phải trải qua nhiều thời gian tích luỹ. Với công cụ 6 chiếc lọ này sẽ khiến bạn hoàn toàn bị thuyết phục trong việc quản lý chi tiêu của chính bản thân mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi sự thần kì của 6 chiếc lọ này nhé:

chi tieu tai chinh
Họ cách làm giàu của người Nhật

Lọ thứ 1: Đây là chiếc lọ mang đến những nhu cầu thiết yếu của bản thân bạn, những người đã phải làm một thời gian dài mới có được tiền lương cuối tháng. Chiếc lọ này sẽ đảm nhiệm vai trò giúp bạn chi tiêu cá nhân như chi phí ăn uống, xăng xe, điện thoại…. Vì nó chiếm vị trí quan trọng nên nó cũng chiếm tỉ lệ cao nhất trong quỹ lương của bạn.

Lọ thứ 2: Tài khoản tiết kiệm dài hạn 10%. Đây chính là khoản đầu tư cho tương lai của bạn, chúng ta cùng làm một bài toán nhỏ, ví dụ 1 tháng bạn kiếm được 10 triệu vậy thì 10% của 10 triệu chính là 1 triệu, vậy với 20 năm nữa, số tiền lương cuả bạn cũng sẽ vẫn tăng lên theo năm tháng. Đến khi bạn nhìn lại quãng thời gian tiết kiệm của mình, tôi dám chắc rằng bạn sẽ rất bất ngờ.

Lọ thứ 3: Tài khoản cho tri thức. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì chiếc lọ này không đóng vai trò là một cuốn sách giúp bạn bổ sung kiến thức nữa, mà nó chính là chìa khoá giúp bạn có một số tiền lớn trong tương lai.

Lọ thứ 4: Tài khoản tự do tài chính. Đây là một quỹ lương hưu nhỏ khi bạn tiêt kiệm hầu như hết tuổi thanh xuân của mình. Ngoài ra đây cũng là một quỹ trợ cấp thất nghiệp nếu bạn lâm vào tình trạng thất nghiệp và chưa tìm dược bất cứ công việc nào ra hồn. bên cạnh đó, tài khoản này cũng là một số vốn làm ăn mà bạn sẽ không thể nghờ được rằng nó có ích đến thế.

Lọ thứ 5 : Chi tiêu cho hưởng thụ. Đi du lịch, mua bất kì thứ gì bạn thích là một trong những mục đích chính  của chiếc lọ này. Hãy cân nhắc để có thể tự thưởng cho bản thân bạn nhé.

Lọ thứ 6: Tài khoản dành cho con gái, hoặc dành cho tương lai của con cái mình, hãy đóng góp, cho đi những gì mình có để nhận lại được nhiều hơn nhé.

Trên đây là cách bạn có thể quản lý chi tiêu hợp lý và tốt nhất. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể thành công với mô hình tiết kiệm của mình. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kĩ hơn nhé.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *