Home / TIN TỨC / THẾ NÀO LÀ MỘT Ý TƯỞNG KINH DOANH TỐT ?

THẾ NÀO LÀ MỘT Ý TƯỞNG KINH DOANH TỐT ?

5 (100%) 2 votes

Đối với một startup, ý tưởng kinh doanh chính là yếu tố quyết định đưa dự án của bạn đi đến thành công hay thất bại. Với rất nhiều ý tưởng kinh doanh được nổ ra như hiện nay. Có thể bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định ý tưởng phù hợp nhất cho mình. 

Vậy đâu là ý tưởng khả thi nhất, dự án nào dễ dàng tiếp cận và triển khai. Hãy cùng Sàn thu hút vốn đầu tư S86 tham khảo các yếu tố cần có để xác định ý tưởng kinh doanh tốt sau đây.

y tuong kinh doanh
Ý tưởng kinh doanh tốt là ý tưởng khả thi

Làm thế nào để ý tưởng kinh doanh thành dự án khả thi.

Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp điều đầu tiên bạn quan tâm là ý tưởng kinh doanh đó có độc đáo và có tính khả thi hay không. Liệu thị trường có đón nhận sản phẩm của bạn như một nhu cầu thiết yếu? 

Để xác định xem ý tưởng kinh doanh có khả thi hay không chúng ta nên thực hiện hóa ý tưởng. Bắt đầu từ quy mô thử nghiệm trước khi đem nó ra sản xuất và áp dụng đại trà trên thị trường. Đây chính là cách giúp bạn nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và cân đối giá cả để có thể cạnh tranh. 

Xem thêm: Phát triển các mô hình kinh doanh tại nông thôn

Ý tưởng kinh doanh của bạn có tiềm năng gì?

Để có thể tồn tại doanh nghiệp phải cung cấp các dịch vụ và hàng hoá phù hợp với nhu cầu của con người. Và khiến khách hàng muốn mua sản phẩm, dịch vụ của mình ngày càng nhiều.

Sau đây là một số yếu tố giúp bạn đánh giá tính khả thi của dự án: 

  • Xác định điều còn thiếu. Khi xác định được điều còn thiếu của thị trường là gì bạn sẽ tìm ra được ý tưởng kinh doanh nhằm đáp ứng điều còn thiếu đó. Nếu thị trường đang cung cấp sản phẩm kém chất lượng với nhu cầu. Hãy tạo ra sản phẩm tốt hơn mang thương hiệu của chính bạn. Nếu giá cả tăng mạnh cho một nhu cầu nào đó, hãy tìm kiếm cơ hội mang lại giá cả hợp lý hơn cho khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 
  • Lắng nghe phản hồi của khách hàng. Sẽ thực tế hơn nếu bạn làm ra một sản phẩm đáp ứng nhu cầu nhất định của nhiều đối tượng trong xã hội. Thay vì tạo ra một sản phẩm rất tốt nhưng không ai cần đến.
  • Biến khó khăn thành cơ hội. Tại sao không thử làm hài lòng chính bản thân mình và sau đó ứng dụng công nghệ vào phát triển xã hội. Biết đâu bạn sẽ thành công.
y tuong kinh doanh
Sàn thu hút vốn đầu tư S86 – Đơn vị cung cấp vốn uy tín

Nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm bạn tạo ra.

Một ý tưởng kinh doanh có thành công hay không  chính là nhờ vào nhu cầu xã hội. Một sản phẩm tốt, dễ chiếm lĩnh thị trường, đem về lợi nhuận lớn sẽ được coi là ý tưởng kinh doanh tốt.

Sẽ thật là viển vông nếu sản phẩm của bạn sản xuất ra không nhận được sự ủng hộ, tin dùng. Hãy xác định thị trường bạn muốn cạnh tranh là gì để tạo ra những sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn đang kinh doanh truyền thống thì hãy nghiên cứu thị trường qua những số liệu thống kê. Nếu bạn làm trong lĩnh vực y tế thì cần xem những báo cáo số liệu từ bộ y tế, sở và cơ quan liên nghành. Nếu bạn đang kinh doanh online hãy sử dụng công cụ nghiên cứu thị trường google keyword tool của google để phân tích số lượng khách hàng tiềm năng.

Điểm khác biệt từ ý tưởng của bạn.

Nếu bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, bạn cần nhiều hơn một ý tưởng. Đó là một ý tưởng sáng tạo nhưng vẫn có thể chuyển hóa thành thực tế.

Chúng ta đang sống trong xã hội có quá nhiều sản phẩm/dịch vụ được cung cấp. Do đó, việc làm nổi bật thương hiệu của mình giữa hàng loạt các thương hiệu khác là một điều hết sức quan trọng. Một doanh nghiệp kể một câu chuyện hay, độc đáo với sản phẩm của mình sẽ cạnh tranh được với những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Trên đây là những yếu tố cần thiết để bạn tham khảo ý tưởng kinh doanh của mình có tốt hay không. Một ý tưởng kinh doanh tốt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, tuy nhiên nếu không có đam mê bạn sẽ chẳng thế thành công với ý tưởng của mình được. Chúc các bạn thành công.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *